Follow Tiendientu on Telegram

Máy ATM Bitcoin

Đã có hơn 5.000 máy ATM Bitcoin được lắp đặt trên toàn thế giới

When Lambor 25/06/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Tổng số máy ATM Bitcoin trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt mốc 5.000, theo CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24/06/2019.


Theo thống kê mới nhất, hiện có 5.006 máy ATM Bitcoin độc lập ở khoảng 90 quốc gia. Ở những cây ATM này, người dùng có thể mua hoặc bán Bitcoin (BTC) trực tiếp mà không cần thông qua bất kỳ trung gian này. Một số máy còn cung cấp cả hai dịch vụ mua – bán cùng một lúc.

Theo thống kê, Hoa Kỳ là nơi dẫn đầu xu hướng ATM Bitcoin khi ngày càng có nhiều loại hình này xuất hiện. Chỉ trong tháng 06/2019, đã có tổng cộng 150 cây ATM Bitcoin được lắp đặt. Trung bình khoảng 6 ATM Bitcoin xuất hiện mỗi ngày. Ở một diễn biến khác, General Bytes gần đây đã vượt mặt Genesis Coin, trở thành nhà sản xuất ATM Bitcoin lớn nhất thế giới.

tiendientu.org-hon-5-000-may-atm-bitcoin-duoc-lap-dat-tren-toan-the-gioi
Nguồn: CoinATMRadar.

Như tiendientu.org đã đề cập, vào năm 2019, người ta không chỉ phát triển mạnh mô hình máy ATM Bitcoin cổ điển nữa. Thay vào đó, nhiều phương thức mua bán BTC khác đã được hình thành. Hơn nữa, nhà điều hành kiosk Coinstar đã gián tiếp mang Bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm mới tại Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện đang sở hữu hơn một nửa số ATM Bitcoin trên thế giới, cán mốc 3.229 máy. Hiện, họ đang lên kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, dự định lắp đặt các máy ATM tiền mã hóa tại các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

Ông Marc Marc Grens, chủ tịch kiêm đồng sáng lập DigitalMint, cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức lớn như Circle K. Sự hợp tác này sẽ mở ra cơ hội mở rộng quy mô lớn cho việc đưa Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu.”

Ở một diễn biến khác, Việt Nam hiện có đến 8 cây ATM Bitcoin, tất cả đều tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh, và đặt ở những nơi có người khách nước ngoài qua lại là chính.

tiendientu.org-hon-5-000-may-atm-bitcoin-duoc-lap-dat-tren-toan-the-gioi[1]
Những địa điểm lắp đặt máy ATM Bitcoin tại Việt Nam.

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org