bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Hơn 50% dự án ICO thất bại trong vòng 4 tháng ra mắt

Icon 10/07/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-6Po Icon copy link
Bitdeal

Theo nguồn tin từ một trường đại học của Boston, đã có khoảng 56% các dự án ICO thất bại chỉ trong vòng 4 tháng đầu tiên ra mắt. Không dừng lại ở đó, những dự án thất bại này còn gây ra nhiều thiệt hại nặng nề cho các nhà đầu tư đã “lỡ” hold coin lâu hơn 60 ngày.

Số dự án ICO thất bại đã tăng đến mức kỷ lục

Gần đây, theo nghiên cứu từ một trường đại học của Boston, có hơn 4000 dự án ICO phát hành ra thị trường nhưng tình hình hoạt động khá ảm đạm. Phần lớn các dự án gần như đã “chết yểu” chỉ trong vòng bốn tháng sau khi phát hành token cho người mua và giá trị liên tục trượt dốc không phanh.

Theo báo cáo, đầu tháng này đã có hơn một ngàn dự án cryptocurrency được xem là đã chết hoặc đang “hấp hối”. Ngoài sự phân rã của các dự án này, khối lượng ICO trong nửa đầu năm 2018 đã không thành công rực rỡ như hồi năm ngoái. Rất có thể sẽ có nhiều dự án cầm chắc nguy cơ thất bại sau khi phát hành token.

Không phải ai cũng may mắn như Tezos, đồng tiền gây tranh cãi nhiều nhất thời gian gần đây. Cụ thể, token này đã huy động được 232 triệu USD trong thời kỳ ICO, trở thành dự án có mức gầy dựng vốn cao kỷ lục. Cuối cùng, sau nhiều tranh cãi, Tezos đã phát hành token cho các nhà đầu tư trước khi trải qua một tuần giao dịch thành công.

-> Xem thêm: Chỉ trong tuần giao dịch đầu tiên, Tezos xoay các trader như chong chóng

“Nên bán càng sớm càng tốt, ít nhất trong 6 tháng đầu tiên”

Nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại trường đại học Boston cho thấy, dù cho các ICO có cam kết một khoản hoàn vốn đầu tư hoàn hảo thì các trader vẫn rất hoang mang và nhanh chóng bán tháo tất cả khi token lên sàn. Thay vì giữ token, tin tưởng vào công nghệ hoặc dự đoán giá cao hơn thì các nhà đầu tư lại hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc bán đồng tiền của họ trong vài tuần đầu tiên giao dịch, khi ROI giảm mạnh trong hai tháng qua.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg , nhà nghiên cứu và đồng tác giả Leonard Kostovetsky khuyến cáo các nhà đầu tư nên bán các token trong vài ngày đầu tiên để đảm bảo an toàn nhất cho tiền của mình.

Cụ thể, Kostovetsky chia sẻ:

“Chúng tôi thấy bạn chỉ nên giữ token trong vòng ba tháng, tối đa là sáu tháng, bởi chúng không hoạt động tốt như các loại cryptocurrency khác. Sự phát triển mạnh nhất thực sự là trong tháng đầu tiên.”

Theo Bloomberg, các nhà đầu tư thông minh là người đã bán token trong tháng đầu tiên để được hưởng lợi nhiều nhất.

Nhìn chung, nghiên cứu cũng kết luận chỉ số ROI đầu tư vào ICO đang giảm dần và trở thành rủi ro tiềm năng so với sự biến động của thị trường crypto truyền thống. Phát biểu một lần nữa với Bloomberg, Kostovetsky cảnh báo các nhà đầu tư nên giữ tiền của mình an toàn bằng cách đi theo lộ trình ICO.

“Mọi người thường hay nhìn về khoản lợi nhuận và cho rằng đó là một hợp đồng mua bán có lời. Nhưng chúng tôi được học và biết rằng trong tài chính, lợi nhuận là sự bù trừ của rủi ro. Đây là những cổ phần trong các nền tảng chưa được xây dựng, chưa có người tham gia. Có rất nhiêu rủi ro. Pjần lớn các ICO đều thất bại.”

Mya – Theo EthereumWorldNews

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Hơn 50% dự án ICO thất bại, Hơn 50% dự án ICO thất bại trong 4 tháng ra mắt

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle