Phân tích về Bitcoin (BTC)

Hơn 50% nguồn cung lưu thông Bitcoin không dịch chuyển trong hơn một năm qua

When Lambor 14/12/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Hơn một nửa nguồn cung lưu thông của Bitcoin đã “im hơi lặng tiếng” trong hơn một năm qua. Điều này cho thấy các trader Bitcoin vẫn đang đi theo xu hướng đầu tư dài hạn. Và dù được cho là sản phẩm mang tính đầu cơ nhất thị trường, xu hướng đầu tư ngắn hạn không phải yếu tố chiếm lĩnh thị trường.


Hơn 50% nguồn cung lưu thông Bitcoin không hề dịch chuyển

Theo báo cáo của Delphi Digital, hơn 50% số Bitcoin hiện đang được lưu thông không hề có dấu hiệu dịch chuyển trong ít nhất một năm qua. Nghiên cứu nêu rõ, con số này có tương quan lớn với khối lượng giao dịch Bitcoin đang giảm trong năm nay. Cụ thể, khối lượng giao dịch Bitcoin đã đạt đỉnh vào cuối tháng 10/2019, thời điểm chủ tịch Tập Cận Bình lên tiếng ủng hộ công nghệ Blockchain. Tuy nhiên, volume lại đạt mức thấp nhất trong sáu tháng qua vào cuối tháng 11/2019.

Khoảng 220.000 BTC, trị giá 1.6 tỷ USD, được mua cách đây khoảng hai năm hiện vẫn không có dấu hiệu dịch chuyển. Đồng nghĩa số lượng các hodler Bitcoin vẫn đang chiếm đa số. Số lượng người bán đi BTC vẫn khá ít dù Bitcoin đã tăng lên đến 260% và chỉ giảm 50%. Do đó, khả năng cao các nhà đầu tư Bitcoin vẫn đang tích lũy và giữ BTC dài hạn cho tương lai.

Báo cáo chỉ ra, dòng tiền đổ vào trong ngành công nghiệp cryptocurrency cũng đang giảm. Khối lượng giao dịch cũng có cùng xu hướng như vậy kể từ tháng 06/2019. Thị trường giao ngay USD là thị trường giảm mạnh nhất, giảm 9,4% ở trên nhiều sàn giao dịch hàng đầu. Theo đó, sàn Binance và Huobi hiện là top hai sàn giao dịch có khối lượng Bitcoin đổ vào lớn nhất. Tổng khối lượng của hai sàn đã chiếm hơn một nửa số tiền gửi BTC vào kể từ tháng 08/2019.

Cần có nhiều nhà đầu tư mới để đảo chiều xu hướng giảm giá

Báo cáo nêu rõ quan điểm giảm giá là tình trạng nói chung trên thị trường cryptocurrency vào thời điểm hiện tại:

“Thông thường, các dòng vốn đổ vào thị trường sẽ được phân phối lại cho những nhà đầu tư lớn đủ khả năng tạo ra biến động giá trên thị trường quy mô nhỏ. Vì thế, chúng ta cần có làn sóng những nhà đầu tư mới để có thể làm đảo chiều xu hướng giảm giá.”

Tâm lý HODL hiện vẫn còn chiếm lĩnh thị trường cryptocurrency. Hầu hết những trader vẫn tồn tại được thời gian qua sẽ không dễ bị lung lay trước tình hình hiện tại. Bởi lẽ, giá Bitcoin hiện vẫn đang tăng gấp đôi so với mức đáy cùng thời điểm này năm 2018. Hầu hết các nhà phân tích đều nhất trí thị trường cryptocurrency sẽ phải trải qua một thời gian nữa mới đủ khả năng phục hồi. Và việc Bitcoin rớt xuống vùng giá 6.000 USD là một điều có khả năng xảy ra.

Giá Bitcoin hiện tại:

Follow Tiendientu on Telegram