Follow Tiendientu on Telegram

Đồng stablecoin Tether (USDT)

Hơn 500 triệu USD Tether phát hành trong tháng 8 sẽ không ảnh hưởng đến thị trường cryptocurrency

When Lambor 26/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Chỉ trong vòng một tháng, Tether đã in hơn 500 triệu USD USDT. Nhiều chuyên gia nhận định, khối lượng tiền lớn như vậy sẽ không ảnh hưởng gì đến thị trường cryptocurrency. Tuy nhiên cũng có ý kiến ngược lại và thực hư mọi chuyện thế nào, hãy theo dõi bài viết sau.


Ngày 24.8.2018, Tether đã tiếp tục đợt phát hành token mới của mình, đánh dấu hơn 500 triệu USDT lưu thông trên thị trường trong khi chưa kết thúc tháng.

Tuy nhiên, trái ngược với các nghiên cứu Tether được sử dụng để thao túng hay ổn định giá BTC, theo Bloomberg, động thái trên của họ không gây bất kỳ ảnh hưởng gì đến giá và hoàn toàn không đúng với thị trường cryptocurrency tháng 8 này.

Hơn 500 triệu USD Tether phát hành trong tháng 8 sẽ không ảnh hưởng đến thị trường cryptocurrency
Nguồn: Cointelegraph.

Trong một nghiên cứu mới nhất được công bố vào tháng 6.2018 từ Blockchain Chainalysis, nguyên nhân Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại (gần 20.000 USD) là do bàn tay thao túng của Tether và sàn giao dịch Bitfinex.

Báo cáo nghiên cứu đã sử dụng 87 trường hợp mua vào Tether lớn nhất bằng BTC từ tháng 3.2017 đến tháng 3.2018, chỉ rõ các đợt mua lớn đã chiếm đến gần 50% lợi nhuận gộp của Bitcoin trong năm qua.

Theo nghiên cứu, Tether ngày càng có ảnh hưởng đến giá của các loại cryptocurrency nhỏ hơn, chẳng hạn như EOS và NEO (Hai Altcoin đã giảm hơn 37% và 44% trong tháng này), thay vì các đồng coin lớn như Bitcoin, Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC).

Hơn 500 triệu USD Tether phát hành trong tháng 8 sẽ không ảnh hưởng đến thị trường cryptocurrency 1
Tương quan giá Tether trên Chainalysis với biểu đồ thị trường Crypto. Nguồn: Bloomberg.

Vào tháng 7.2018, Bloomberg đã đăng tải một bài viết khác về tình trạng thao túng giá Tether, tập trung vào sàn giao dịch Kraken và ngụ ý khối lượng giao dịch hàng ngày trên sàn sẽ ảnh hưởng đến giá USDT.

Thay vào đó, như nghiên cứu chỉ ra, thị trường cryptocurrency vẫn tương đối ổn định và chuyện thao túng thị trường vẫn là một vấn đề không đáng kể.

Kraken đã bác bỏ những nhận định của Bloomberg ngay sau đó, khẳng định phía Bloomberg không hiểu các khái niệm cơ bản của thị trường như chênh lệch tỷ giá, bảng đấu giá và neo giá.

Follow Tiendientu on Telegram