Follow Tiendientu on Telegram

Hơn 70 quỹ hedge muốn đầu tư vào thị trường cryptocurrency

Satoshi Nakatomoon 09/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Dựa theo một bài tweet của nhà đầu tư Tuur Demeester, các quỹ đầu tư đang “bùng nổ” liên quan đến crytocurrency.

Demeester đề cập đến một bài báo bằng cách liệt kê các công ty quỹ hay những hãng luật hiện đang làm việc về vấn đề cấp phép cho các quỹ đầu tư cryto. Tổng cộng có hơn 70 quỹ đầu tư trong hệ thống  này.

Corey Mclaughlin của Athur Bell bình luận về tình hình trong bài báo như sau:

Tôi đã là một phần của hãng Hedgefonds từ năm 1998 nhưng tôi chưa bao giờ thấy số lượng các Hedge fund mới nhiều như vây. Điều này thật điên rồ”.

Corey Mclaughlin của Athur Bell

Hệ quả cho thị trường crypto

Một phản ứng rất dễ hiểu từ quan điểm đầu tư, dù sao, tất cả mọi người muốn tham gia vào phục hồi lại giá của các loại tiền tệ. Rõ ràng sẽ dễ dàng hơn cho các nhà quản lý vốn khi thừa hưởng được nguồn vốn đến từ những khách hàng giàu có hay những tổ chức muốn đầu tư vào một bộ phận crypto.

Đặc biệt, thông qua các quy định nghiêm ngặt của cơ quan chứng khoán Mỹ (SEC) với các dự án ICO, đã làm tăng tính bảo đảm về mặt pháp lý cho cryptocurrency, chính vì thế đã thu hút các nhà đầu tư. Từ sự phát hành của các crytanion được xem là giống với cryptocurrency, nên khó tránh khỏi sự tương đồng, nếu không phải là giống nhau về các chuẩn mực, các quy tắc bảo mật chung thì ý tưởng này trái lại là đang cố gắng áp dụng toàn bộ các hình thức sản phẩm tài chính hiện có để phân tích crypt. Không kể đến quỹ Bitcoin ETF, hedge fund hay các giấy chứng nhận làm đòn bẩy thì một lượng lớn các ứng dụng đang chờ được phê duyệt trong tương lai gần.

Thông qua tham vọng của các nhà đầu tư và các tổ chức tài chính cũng như sự sáng tạo của các kĩ sư tài chính, thì một lượng lớn tiền sẽ được đổ vào thị trường crypt. Điều này có thể dẫn tới sự hình thành nên một cơn sốt mới.

Chú thích về Hedge fund (Hedge fund là loại quỹ đầu tư có tính đại chúng thấp và không bị quản chế quá chặt). Khái niệm “Hedge Fund” không nhằm ám chỉ tới một loại pháp nhân riêng biệt của thị trường vốn, mà là cách người ta gọi nhằm phân biệt các quỹ ít bị quản chế chặt chẽ (do các điều luật nới lỏng hơn). Thường các quỹ loại này chỉ giao dịch với một số lượng hạn chế các nhà đầu tư vào quỹ, vì thế thường mỗi nhà đầu tư phải bỏ ra những khoản tiền đầu tư rất lớn đóng theo phương thức “gọi vốn không đại chúng” (private placement). Ngược với các quỹ Hedge Fund là các quỹ có tính đại chúng cao, phần đông dân cư đều có thể tham gia đầu tư và thường được xếp vào nhóm các Quỹ tương hỗ (Mutual Funds).

Video đề xuất:

Bitcoin phá đỉnh 3000USD nhờ vào thị trường châu Á.Nguồn VTV1 – Bản tin tài chính kinh doanh.

Posted by Tiền điện tử on Monday, 12 June 2017

Xem thêm:

D.Van – tiendientu.org

thebitcoinnew – 8.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org