Follow Tiendientu on Telegram

Honduras có máy ATM Bitcoin đầu tiên có tên La Bitcoinera

An Manu 28/08/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Máy “la bitcoinera” cho phép những người đam mê tiền điện tử mua BTC và ETH bằng tiền tệ fiat địa phương miễn là họ sẵn sàng quét ID của mình và tiết lộ một số thông tin cá nhân nhất định.

Honduras có máy ATM Bitcoin đầu tiên có tên La Bitcoinera
Honduras có máy ATM Bitcoin đầu tiên có tên La Bitcoinera

TGU Consulting Group, một công ty của Honduras có trụ sở tại thủ đô Tegucigalpa, được cho là đã lắp đặt máy ATM Bitcoin đầu tiên của đất nước.

Theo một báo cáo của Reuters hôm thứ Sáu, giám đốc điều hành TGU Juan Mayen đã dẫn đầu động thái lắp đặt máy ATM Bitcoin ( BTC ) tại một trong những tòa nhà văn phòng của thủ đô. Máy “la bitcoinera” cho phép những người đam mê tiền điện tử mua BTC và Ether ( ETH ) bằng tiền tệ fiat địa phương(Lempira), miễn là họ sẵn sàng quét ID của mình và tiết lộ một số thông tin cá nhân nhất định.

Mayen cho biết đây là cách tự động đầu tiên để mua Bitcoin ở Honduras, nhưng nhiều nhà phát triển phần mềm đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Theo giám đốc điều hành TGU, nhiều người Honduras đã phải trực tiếp đổi tiền mặt lấy tiền điện tử, một hành động mà anh ấy mô tả là “rất bất tiện và nguy hiểm” trong nước – dữ liệu từ nền tảng nguồn cộng đồng Numbeo cho thấy mức độ tội phạm ở Honduras là “rất cao.”

Các nhà lập pháp ở một số quốc gia Trung Mỹ đã và đang nắm giữ nhiều vị trí ủng hộ tiền điện tử hơn khi thị trường tiếp tục phát triển. El Salvador hiện đang lắp đặt các máy ATM Bitcoin trên khắp đất nước để chuẩn bị cho việc tiền điện tử này được chấp nhận dưới dạng đấu thầu hợp pháp bắt đầu từ ngày 7 tháng 9. Ít nhất một thành viên của Quốc hội Panama cũng đã đề xuất luật để đất nước áp dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro cho thấy giá của BTC là $ 48,976 tại thời điểm công bố, đã tăng hơn 3% trong 24 giờ qua. Giá ETH là $ 3.272, tăng hơn 4% so với cùng kỳ.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org