Follow Tiendientu on Telegram

Hợp đồng nạp tiền Ethereum 2.0 sẽ giúp ETH vượt trội hơn BTC một lần nữa?

Tris 05/11/2020

tiendientu-header Vitalik Buterin đã chính thức công bố hợp đồng nạp tiền của Ethereum 2.0. Ngay lập tức, giá ETH đã phản ứng tích cực và tăng lên mức cao ở $408. Liệu rằng bước tiến mới này sẽ giúp ETH vượt trội hơn BTC hay không?

Hợp đồng nạp ETH 2.0 chính thức lên sóng

Theo bài đăng mới nhất của Ethereum Foundation, nếu không có trục trặc nào xảy ra, phiên bản cuối cùng của Ethereum 2.0 sẽ được triển khai vào ngày 01/12. Lần nâng cấp này sẽ chuyển đổi cơ chế đồng thuận của Ethereum từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake, cho phép người nắm giữ Ether tham gia staking tài sản của mình, góp phần giúp mạng lưới Ethereum vận hành, thay vì phải đào coin như hiện tại.

Bài đăng cho biết điều kiện để kích hoạt nâng cấp là trên mạng lưới phải có đủ 16.384 nhà xác nhận giao dịch (validator) và mỗi validator đã hoàn tất staking 32 ETH trong vòng 1 tuần trước ngày đầu tiên của tháng 12, tức phải thu thập đủ 524.888 ETH.

Nếu thỏa mãn hai yêu cầu này, Phase 0 của Ethereum 2.0 sẽ chính thức “lên sóng” tại block số 1606824000, dự tính rơi vào khoảng 07:00 PM ngày 01/12/2020 (giờ Việt Nam). Nếu không đạt đủ số lượng ETH staking cần thiết vào ngày 01/12, thời điểm triển khai ETH 2.0 sẽ là 7 ngày sau khi đáp ứng điều kiện trên.

Ethereum Foundation còn công bố phiên bản 1.0 của cấu hình Ethereum 2.0, trong đó bao gồm nền tảng Launch Pad – nơi người dùng có thể đăng ký trở thành validator trên Ethereum 2.0, cùng địa chỉ nạp tiền của ETH 2.0 – nơi sẽ nắm giữ lượng ETH dùng để staking.

Như thường lệ, giá ETH đã phản ứng tích cực với cập nhật quan trọng trên. Trong 24 giờ gần nhất, ETH đã có lúc chạm mức $408. Tại thời điểm đăng bài, ETH đang được giao dịch ở mức $404.

Thống kê biến động giá ETH qua các lần nâng cấp lớn trong lịch sử của Ethereum. Nguồn: CoinDesk

ETH sẽ vượt trội hơn BTC?

Nhà quan sát và giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Josh Rager đã nhân cơ hội này để bình luận về hành động giá của ETH. Nhà phân tích đã dự tính về một kịch bản lạc quan rằng Ethereum sẽ lại vượt trội so với Bitcoin.

Ông dự đoán ETH sẽ có một đợt tăng mạnh trước khi ETH 2.0 chính thức “phát sóng”. Tuy nhiên, liệu chúng ta có thể thấy ETH sẽ vượt mặt Bitcoin về hiệu suất giá sau sự phát triển này hay không?

Michaël, trader sống tại Amsterdam đã đưa ra câu trả lời cho chủ đề này. Theo suy luận của ông, khu vực xung quanh mốc giá $438 sẽ là ngưỡng kháng cự quan trọng. Khi tiến lên được ngưỡng này, đường đến mốc $440 và cao hơn nữa sẽ ngày càng rộng mở cho ETH.

Theo CryptoPotato & Coin68