bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Ra mắt vào đúng tháng 12, hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt có khiến lịch sử giá tăng lặp lại?

Icon 23/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8YA Icon copy link
Bitdeal

 Nền tảng giao dịch tài sản số hóa Bakkt do công ty chủ quản ICE thành lập sẽ chính thức ra mắt sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 12.12.2018 tới và đang chỉ đợi sự chấp thuận của các cơ quan quản lý. Như vậy, sau một năm ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin CME và CBOE, liệu Bakkt có khiến lịch sử giá tăng lặp lại?

Bakkt là nền tảng cryptocurrency toàn cầu được ICE phát triển, cho phép người dùng giao dịch và sử dụng tài sản số nhanh, tiết kiệm và có quy định hơn. Hiện Bakkt đang lên kế hoạch ra mắt các sản phẩm phái sinh như hợp đồng tương lai Bitcoin nhằm mở rộng cơ sở hạ tầng toàn cầu, hỗ trợ tài sản số mạnh mẽ hơn.


HĐTL Bitcoin Bakkt sẵn sàng lên sóng

Vào ngày 22.10.2018, ICE đã thông báo sẽ sớm có thể cung cấp dịch vụ thiết lập hợp đồng tương lai Bitcoin, họ hiện chỉ đang còn chờ phán quyết phê duyệt từ Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai Hoa Kỳ (CFTC). Những hợp đồng tương lai trên sẽ được quyết toán thông qua ICE Clear US – một công ty con khác của sàn giao dịch đang trực tiếp điều hành NYSE.

Thông báo mới được Bakkt đăng tải:

“Mỗi một hợp đồng tương lai khi đáo hạn sẽ chuyển giao một Bitcoin từ Digital Asset Warehouse của Bakkt, và sẽ được giao dịch dưới mệnh giá USD. Người dùng chỉ có thể lập một hợp đồng tương lai cho một ngày giao dịch.”

Ra mắt vào đúng tháng 12, hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt có khiến lịch sử giá tăng lặp lại?

Được biết, sau khi nhận được phê duyệt của CFTC, Intercontinental Exchange sẽ lên kế hoạch thanh toán bù trừ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt. Ngoài ra, Bakkt tiết lộ họ đã lên kế hoạch thanh toán bù trừ để tạo ra một quỹ bảo lãnh riêng biệt cho sản phẩm phái sinh sắp ra mắt.

Jeffrey C. Sprecher, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch, CEO của Intercontinental Exchange, cho biết:

“Trong việc sửa đổi lại cơ sở hạ tầng, cùng với các ứng dụng thể chế và tiêu dùng cho các tài sản kỹ thuật số, chúng tôi mong muốn xây dựng niềm tin vào loại các tài sản trên quy mô toàn cầu, phù hợp với hồ sơ theo dõi của chúng tôi, mang lại sự minh bạch và tin cậy cho những thị trường chưa từng được kiểm soát trước đây.”

Sàn Bakkt đã hợp tác với Starbucks nhằm hợp thức hóa dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin trên ứng dụng di động của Starbucks.

12.12.2018 cũng là ngày công ty và sàn giao dịch Bakkt đẩy mạnh các mối quan hệ đối tác của mình hơn. Đơn cử như sàn Bakkt đã hợp tác với Starbucks nhằm hợp thức hóa dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin trên ứng dụng di động của chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất nhì thị trường.

-> Xem thêm: CME Group: Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin tiếp tục tăng trưởng trong Q3

Trên thực tế, Starbucks chiếm hẳn một hệ sinh thái thanh toán trên ứng dụng dành cho thiết bị di động lớn nhất tại Hoa Kỳ, lớn hơn cả Apple Pay, Google Pay và Samsung Pay – với 23.4 triệu người dùng.

Lịch sử có lặp lại?

Đường đi của Bakkt trên thị trường giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được kỳ vọng sẽ hỗ trợ gia tăng đáng kể tính thanh khoản và hoạt động giao dịch trên thị trường cryptocurrency.

Dĩ nhiên đà tăng trưởng sẽ không thể nào bùng nổ như năm ngoái, tuy nhiên ít nhiều điều này có thể dẫn đến việc SEC sẽ xem xét lại tầm quan trọng của thị trường và ra phán quyết phê duyệt Bitcoin ETF sớm hơn?

-> Xem thêm: Bitcoin ETF là gì? ETF ảnh hưởng như thế nào đến thị trường tiền mã hoá? – CoinWiki

Mya - Theo Abacusjournal

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt, hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt ra mắt ngày 12.12.2018

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle