Tiendientu.org

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin CME chạm đỉnh ngày 04/04

Icon 07/04/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-bvv Icon copy link
Bitdeal

 Theo một bài đăng trên Twitter, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME trong ngày 04/04 đã chạm đỉnh. Trái ngược với niềm vui của CME, sàn phái sinh khác của Mỹ từng mở hợp đồng tương lai Bitcoin, CBOE, đã tuyên bố tạm ngưng loại hình giao dịch này.


Thắng làm vua, thua làm giặc

Theo một bài đăng trên Twitter, sàn giao dịch phái sinh hàng đầu nước Mỹ, CME Group, vừa tiết lộ khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn đã bất ngờ tăng vọt lên mức kỉ lục trong ngày 04/04 vừa qua. Cụ thể, CME đã đạt đến 22.500 hợp đồng, trị giá khoảng 112.700 BTC – cao nhất mọi thời đại.

Kỉ lục trước đó được lập vào ngày 19/02/2019, với 18.300 hợp đồng, trị giá 64.300 BTC.

tiendientu.org-hop-dong-tuong-lai-bitcoin-cme-cham-dinh
Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin CME chạm đỉnh ngày 04/04.

Trái ngược với CME, sàn giao dịch chứng khoán phái sinh khác của Mỹ, từng mở hợp đồng tương lai Bitcoin, CBOE, hồi tháng trước đã phải tuyên bố tạm ngưng loại hình giao dịch này để đánh giá lại cách tiếp cận thị trường.

Bitcoin tăng trên 5.100 USD

Giữa bối cảnh giá Bitcoin tăng gần 30% chỉ trong ba ngày, 02/04 đến 04/04, không ít trader tự tin thị trường giá giảm đã chấm dứt.

Dù vậy, đồ thị phân tích kỹ thuật lại cho thấy cú pump những ngày qua của Bitcoin đang bị kéo giãn quá mức, cần chút thời gian củng cố. Đây hẳn là lý do giải thích vì sao giá Bitcoin trong 48 giờ qua đã có dấu hiệu chững lại và đi ngang quanh vùng 5.000 USD.

Tuy nhiên, khác với mọi khi, sau cú pump gần 1.000 USD một ngày, Bitcoin vẫn giữ được phong độ. Đây là một tín hiệu khá tốt, thể hiện tâm lý thị trường lúc này đang rất chắc chắn, nhà đầu tư có vẻ không còn muốn bán tháo, gỡ vốn như trước đây.

tiendientu.org-hop-dong-tuong-lai-bitcoin-cme-cham-dinh[1]
Nguồn: Coingecko.
Ở thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, giá Bitcoin đã vượt qua mức 5.000 USD, tăng lên trên 5.100 USD.

Jelly - Theo Cointelegraph

Từ khóa: hợp đồng tương lai Bitcoin, hợp đồng tương lai Bitcoin CME, hợp đồng tương lai Bitcoin CME chạm đỉnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

CVC