Follow Tiendientu on Telegram

Hợp đồng tương lai Ethereum

Hợp đồng tương lai Ethereum có thể xuất hiện trên sàn CBOE cuối năm nay

Abraham 31/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 CBOE Global Markets – công ty chủ quản của sàn CBOE và là một trong những công ty điều hành sàn giao dịch lớn nhất thế giới – đang tìm cách đưa ra thị trường sản phẩm hợp đồng tương lai cho Ethereum.


CBOE rục rịch chuẩn bị

Theo các nguồn tin thân cận, CBOE Global Markets đang có kế hoạch tung ra hợp đồng tương lai Ethereum (ETH) vào cuối năm 2018. CBOE sẽ lấy giá ETH trên sàn giao dịch Gemini để tham chiếu cho hợp đồng tương lai này. Được biết, hợp đồng tương lai Bitcoin trên CBOE cũng tham chiếu giá BTC từ sàn giao dịch của anh em nhà Winklevoss.

CBOE ra mắt hợp đồng tương lai BTC vào tháng 12/2017. Sản phẩm phái sinh này đại diện cho một thỏa thuận mua và bán tài sản vào một ngày cụ thể trong tương lai với mức giá xác định ở hiện tại. Do đó, hợp đồng cho phép nhà đầu tư dự đoán giá Bitcoin mà không thực sự phải sở hữu BTC.

Tiendientu.org Liệu hợp đồng tương lai Litecoin có đi theo vết xe đổ của Bitcoin 3
Hợp đồng tương lai Ethereum rất có thể sẽ hiện diện trên CBOE cuối năm nay.

CBOE chỉ còn đang chờ cái gật đầu từ Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) là sẽ ngay lập tức ra mắt sản phẩm dịch vụ trên.

Trong một diễn biến khác, vào tháng 6/2018, SEC tuyên bố Ethereum không được xếp loại là chứng khoán.

Chủ tịch CBOE Global Markets – Chris Concannon – khi đó nhận xét:

Thông báo này xóa bỏ một trở ngại quan trọng đối với hợp đồng tương lai Ether – loại sản phẩm mà chúng tôi đã nghiên cứu kể từ khi hợp đồng tương lai BTC đầu tiên được phát hành vào tháng 12/2017.”

CME bình chân như vại

tiendientu.org-eth-futures-1
Cùng ra mắt hợp đồng tương lai cho BTC, nhưng chỉ CBOE mới lên kế hoạch hợp đồng cho ETH.

Tháng trước, sàn giao dịch CME báo cáo rằng volume hàng ngày của hợp đồng tương lai Bitcoin trong quý II đã tăng đến 93% so với quý I/2018.

Sản phẩm phái sinh dành cho đồng tiền mã hóa hàng đầu của CME xuất hiện trên thị trường vào ngày 17/12/2017, chỉ vài ngày sau sàn CBOE. Vào tháng 7 vừa qua, CEO Terry Duffy tuyên bố CME không có ý định ra mắt thêm hợp đồng tương lai cho các cryptocurrency khác trong thời gian tới đây, vì tính biến động quá mạnh thị trường tiền điện tử.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org