Follow Tiendientu on Telegram

Hợp tác xã nông dân sử dụng Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng thịt

Satoshi Nakatomoon 08/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Một nhóm nông dân ở Arkansas là Grass Roots Farmers’ Cooperative (Hợp tác xã Grass Root), được Heifer USA hỗ trợ sử dụng công nghệ Blockchain để theo dõi thịt thông qua chuỗi cung ứng, cung cấp cho người tiêu dùng thông tin về nguồn thực phẩm của họ.

Người mua hàng và thực khách có thể quét mã QR trên sản phẩm Grass Roots để xem thịt đến từ đâu và làm thế nào các con vật được nuôi lớn. “Lịch sử số” của thịt sẽ gồm các câu chuyện về người dân – từ nông dân đến người bán thịt – những người đã tham gia vào việc tạo ra sản phẩm.

Đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng

Người Mỹ ngày càng quan tâm đến việc hiểu rõ hơn về những gì họ đang ăn”, Cody Hopkins, người quản lý và thành viên sáng lập cơ sở Grass Roots nói:

“Theo nghiên cứu Label Insight năm 2016, 83% người tiêu dùng muốn biết thêm thông tin về thức ăn và tôi hoàn toàn tin tưởng vào nó”.

Người tiêu dùng luôn luôn bị kích thích với nhãn hiệu sản phẩm. Nghiên cứu về Label Insights (Nhãn hiệu Thông tin) cho thấy 75% số người mà họ khảo sát không tin tưởng vào tính chính xác của nhãn thực phẩm.

Provenance, một công ty công nghệ có trụ sở tại U.K đã cung cấp nguồn gốc của thực phẩm dựa trên công nghệ Blockchain. Họ đã phát triển một nền tảng cho phép những hộ nông dân nhỏ lẻ cung cấp thông tin về thực phẩm của họ cho người tiêu dùng.

Nhãn hiệu thực phẩm gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng

Grass Roots đã ghi trên trang web của mình, nhãn hiệu thực phẩm gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng vì các quy định của USDA, đó là các tiêu chuẩn mà các nhà sản xuất phải tuân thủ chứ không phải là màu đen và trắng. Chứng nhận của bên thứ ba như USDA Organic, Non – GMO Project và Animal Welfare Approved đã xác thực một số tiêu chuẩn nhất định, nhưng không có chứng nhận nào đáp ứng được mọi nhu cầu của người tiêu dùng.

Grass Roots cung cấp thông tin về trang trại, động vật và bộ xử lý của nó, làm cho người tiêu dùng dễ dàng xác định xem sản phẩm có đáp ứng được nhu cầu của họ hay không.

Trang web Grass Roots cho phép người tiêu dùng xây dựng một Grass Roots “box meat” bằng cách chọn các loại thịt không chứa GMO, không chứa kháng sinh và không tăng hoocmon. Hợp tác xã sau đó sẽ tự động vận chuyển tới khách hàng 30 ngày một lần.

Người đăng ký có thể linh hoạt thay đổi order định kì thường xuyên của họ trên trang web.

Người tiêu dùng có thể đặt mua trực tuyến

Ngoài dịch vụ đăng ký, Grass Roots cung cấp gói đặt mua một lần. Các loại thịt cũng có trực tuyến tại hai chợ: Conway Locally Grown và Arkansas Local Food Network.

Nhà hàng phục vụ các món ăn của hợp tác xã được liệt kê trên trang web.

Pierre Ferrari, chủ tịch hội đồng cố vấn của Heifer USA, cho biết:

“Nông dân của chúng tôi luôn sáng tạo và luôn tìm cách để kết hợp công nghệ mới nhất để tạo ra giá trị thực sự cho người tiêu dùng. Hợp tác với Provenance và Golden Gate Meat Company là một ví dụ khác về cách họ chủ động mong muốn khách hàng của mình biết rõ nguồn gốc thực phẩm”.

Golden Gate Meat Company, nhà cung cấp các sản phẩm Grass Roots ở San Francisco, dự kiến bắt đầu thử nghiệm công nghệ này vào ngày 2.8 để cung cấp cho khách hàng cơ hội sử dụng các công cụ này trong các cửa hàng.

Video đề xuất:

Blockchain thứ bất khả xâm phạm của của Bitcoin – Thứ mà các ngân hàng đang muốn có để chống các giao dịch gian lận. So với 4000 tỷ USD bị gian lận thì vốn hoá thị trường của Crytocurrency 80 tỷ USD còn quá nhỏ bé!Nguồn video VTV1

Posted by Tiền điện tử on Tuesday, 23 May 2017

Xem thêm:

N.Ha – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 8.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org