Follow Tiendientu on Telegram

[HOT] Bộ Công Thương xác nhận Futurenet là mô hình đa cấp chưa được cấp phép

When Lambor 17/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu logo 16.8.2018, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) đã chỉ rõ các hoạt động của mô hình FutureNet có dấu hiệu kinh doanh đa cấp khi chưa được cấp phép.


Cụ thể, thời gian gần đây, trên mạng xã hội liên tục đưa tin về cách làm giàu kiếm tiền online bằng FutureNet trên các diễn đàn như: kiemtienfuturenet.com; futurenet.vn; getrich.vn; futurenet.edu.vn; meodautu.com/cach-kiem-tien-thu-dong-voi- futurenet…

Các trang web này hầu như đều đề cập đến việc người tham gia có thể có thêm nguồn thu nhập thụ động trung bình hàng ngàn USD/tháng thông qua mạng xã hội FutureNet. Một trong số nguồn thu nhập đó là tiền thưởng và hoa hồng đến từ việc tuyển dụng, xây dựng hệ thống tuyến dưới cùng tham gia đầu .

Ngoài ra, hoạt động của các thành viên FutureNet còn bao gồm đầu tư FuturoCoin – một cryptocurrency được giới thiệu hoạt động dựa trên các công nghệ như Bitcoin và có khả năng phát triển tương tự. Các hoạt động tuyển dụng nhà đầu FutureNet thường được tổ chức thông qua hình thức hội thảo đầu hoặc chia sẻ kinh nghiệm làm giàu.

[HOT] Bộ Công Thương xác nhận Futurenet là mô hình đa cấp chưa được cấp phép 2
Còn phải hỏi, kiếm tiền từ Futurenet đâu có dễ?
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhấn mạnh:

“Hoạt động quảng cáo và phát triển mạng lưới của FutureNet có dấu hiệu tổ chức kinh doanh đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động. Do đó, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý, người dân không nên tham gia hoạt động đầu phát triển mạng lưới của FutureNet.

Theo điều 217a bộ luật Hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp.”

Thử truy cập vào trang futurenet.vn, các bạn có thể thấy đơn vị này giới thiệu FutureNet là một công ty Ba Lan, bắt đầu hoạt động từ 25.9.2014, được đánh giá là một công ty hoạt động mạnh trong lĩnh vực mạng xã hội và marketing online.

Hiện công ty có 2.5 triệu người đăng ký và 1.5 triệu USD doanh số kể từ tháng 1.2017. Trong năm 2016, FutureNet thành lập nền tảng mua sắm và bây giờ là những quán cà phê cho thuê thanh toán bằng FuturoCoin trong năm 2017. FuturoCoin là một coin thực sự đã được giao dịch trên sàn giao dịch Yobit.Net và Piyasa.Net,…

[HOT] Bộ Công Thương xác nhận Futurenet là mô hình đa cấp chưa được cấp phép 3
Có thật FuturoCoin đã được giao dịch trên sàn giao dịch Yobit.Net, Piyasa.Net và nhiều sàn khác nữa?
Bên cạnh đó là hàng loạt bài viết dạy cách làm giàu như đăng ký đầu vào mạng lưới này với 7 gói đào coin hoàn toàn tự động trong vòng 2 năm với giá trị từ 100 USD đến 25.000 USD. Kèm theo đó là 7 cách kiếm tiền mới với FuturoCoin đầy hấp dẫn.

Chẳng hạn khách hàng có một gói đào coin từ 100 USD có thể kiếm được 3% lợi nhuận trực tiếp cho mỗi khách hàng giới thiệu và số tiền này tăng dần theo trị giá đến 7% khi giới thiệu người có gói.

Với mức lợi nhuận khủng như thế, mô hình giới thiệu người tuyến dưới tham gia để hưởng hoa hồng cao ngất ngưỡng và thậm chí họ còn có cả FuturoCoin làm chỗ dựa, các bạn có thấy bóng dáng người quen của mình đâu đây không?

-> Xem thêm: Kỳ 1: Sky mining là gì? Vì sao giám đốc Sky mining lại bỏ trốn?

-> Xem thêm: Cơn sốt Sky Mining chưa kịp hạ nhiệt, nhà đầu tư lại khốn đốn vì Asama Mining lật kèo!

Tại Việt Nam có rất nhiều nhóm Facebook, Telegram lôi kéo nhà đầu tư tham gia đầu tư Futurenet, mạng lưới chân rết của Futurenet rất lớn. Thậm chí, họ mời cả những cụ già tham gia đầu tư.

[HOT] Bộ Công Thương xác nhận Futurenet là mô hình đa cấp chưa được cấp phép 5
Các group thành viên của Futurenet lên đến 16.000 người.
Những group này có tới hơn 10.000 thành viên, luôn phẫn nộ và đả kích tất cả những ai phản đối, tố cáo Futurenet là đa cấp lừa đảo.

Dù đã được cộng đồng cảnh báo, nhưng đã rất nhiều nhà đầu tư vẫn sập bẫy vì sự tinh vi của những kẻ mồi chài và lòng tham muốn giàu nhanh của nạn nhân. Chính vì vậy mà những mô hình lừa đảo tương tự như Sky mining hay Asama Mining, iFan,.. mới mọc lên nhanh như nấm như thế.

 

[HOT] Bộ Công Thương xác nhận Futurenet là mô hình đa cấp chưa được cấp phép 4
Khá nhiều người đã từng lên tiếng cảnh báo mô hình Futurenet.
Follow Tiendientu on Telegram