Follow Tiendientu on Telegram

Trung Quốc phát hành đồng tiền kỹ thuật số DCEP

Huawei hợp tác với Viện nghiên cứu tiền kỹ thuật số Trung Quốc

Abraham 05/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Cùng với các công ty Trung Quốc đua nhau áp dụng công nghệ blockchain cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau, bao gồm cả tiền kỹ thuật số, thì gã khổng lồ công nghệ Huawei đã ký hợp đồng với Viện nghiên cứu tiền kỹ thuật số của Trung Quốc.


Huawei hợp tác phát triển đồng tiền kỹ thuật số Trung Quốc

Huawei vừa tuyên bố hợp tác với Viện nghiên cứu tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), theo một bài đăng trên tài khoản WeChat chính thức. Không tiết lộ thêm chi tiết, Huawei cho biết hai bên đang hợp tác nghiên cứu công nghệ tài chính.

tiendientu.org-tien-ma-hoa-quoc-gia-trung-quoc-duoc-gui-den-alibaba-tencent[1]
Nhiều công ty lớn ở Trung Quốc đã nhận được đồng NDT kỹ thuật số.
Tin tức này xuất hiện sau những bước tiến mới để số hóa đồng Nhân Dân Tệ (NDT) của Trung Quốc. Với mục đích cuối cùng là ra mắt đồng tiền kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn. Trên thực tế, chỉ tháng trước, Viện nghiên cứu tiền kỹ thuật số – bộ phận đứng đầu dự án – đã có thông báo tuyển dụng tìm kiếm các chuyên gia công nghệ để gia nhập hàng ngũ của mình.

Trong thông báo hôm nay, Huawei nhấn mạnh “cơ sở dữ liệu phân tán” của mình. Tuy nhiên, cộng đồng vẫn còn nhiều ngờ vực. Vì như tiendientu.org đã đưa tin, đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc không có bản chất phi tập trung vốn có của cryptocurrency.

Cuộc đua phát triển tiền kỹ thuật số

Theo những gì được công bố, thì sự hợp tác này nhằm tập trung nghiên cứu công nghệ blockchain.

tiendientu.org-huawei-trung-quoc-1

Năm ngoái, Huawei đã ra mắt một dịch vụ đám mây blockchain toàn cầu. Thông qua đó, các doanh nghiệp có thể phát triển và khởi chạy ứng dụng blockchain.

Quan hệ đối tác kể trên có thể cho thấy chính phủ Trung Quốc sẽ sử dụng công nghệ của Huawei cho đồng tiền kỹ thuật số quốc gia.

Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất muốn phát triển đồng tiền số riêng. Trên thực tế, NHTW nhiều nước đang ráo riết chạy đua phát triển đồng tiền riêng.

Tuần trước, một hiệp hội gồm hơn 200 ngân hàng Đức đã kêu gọi nghiên cứu một đồng Euro kỹ thuật số. Cuộc đua đang diễn ra gắt gao trên phạm vi toàn cầu.

Follow Tiendientu on Telegram