Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Huawei Trung Quốc ra mắt nền tảng Blockchain-as-a-Service (BaaS)

phungtram 22/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo một thông tin mới nhất được cập nhật, nhà sản xuất điện thoại thông minh Huawei Trung Quốc đã phát hành một nền tảng phát triển blockchain dựa trên công nghệ đám mây dành cho thị trường trong nước. Bạn nghĩ nền tảng này được phát triển dành cho nhà phát triển hay người tiêu dùng?

Ứng dụng blockchain đầu tiên của Huawei

Huawei, công ty được biết đến là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh thành công nhất của Trung Quốc, đã phát hành nền tảng Blockchain-as-a-Service (BaaS).

Được mệnh danh là “Dịch vụ điện toán blockchain”, nền tảng này xuất hiện ngay sau khi Huawei bắt đầu làm việc với Hyperledger trên một công cụ điểm chuẩn blockchain là Caliper.

Công ty Huawei viết trong Whitepaper:

“Nền tảng Dịch vụ điện toán blockchain của Huawei dựa trên các kỹ thuật mã nguồn mở trong quản lý dữ liệu, mã hóa bảo mật và các công nghệ cốt lõi khác đã được tích lỹ trong suốt nhiều năm qua. Dịch vụ điện toán blockchain là một công nghệ cơ bản, phổ quát, linh hoạt và dễ sử dụng. Nền tảng này tập trung vào việc giúp các nhà phát triển xây dựng những giải pháp ngành công nghiệp blockchain cấp doanh nghiệp trên đám mây và các ứng dụng của Huawei một cách nhanh chóng và hiệu quả.”

Giải pháp được phát triển từ nhóm viễn thông chủ yếu hướng tới các nhà phát triển, những người tìm kiếm cách tạo ra các hợp đồng thông minh và sau đó cung cấp cho các hợp đồng này một nền tảng không yêu cầu bắt đầu từ đầu.

Huawei thử nghiệm BaaS chỉ tại Trung Quốc

Hiện tại, nền tảng mới của Huawei chỉ phục vụ cho cộng đồng công nghệ của Trung Quốc. Cụ thể, không có bộ tài liệu nào được phát hành bằng các ngôn ngữ khác, người dùng không thể đăng nhập vào nền tảng trừ phi họ sử dụng số điện thoại Trung Quốc.

Sự ra mắt Dịch vụ điện toán blockchain từ Huawei có thể đánh dấu sự bùng nổ blockchain ở Trung Quốc. Cho đến nay, ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nắm giữ hơn 60 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ blockchain.

Không hiếm khi các công ty Trung Quốc cung cấp công nghệ cho người dùng trong nước trước khi mở rộng quy mô toàn cầu. Chiến lược của Huawei có thể liên quan đến việc tận dụng khu vực thử nghiệm khổng lồ của quốc gia mình trước khi giải phóng công nghệ trên toàn Thế giới.

Có thể kể đến, Walmart và IBM đã làm điều tương tự khi thử nghiệm ứng dụng truy nguyên nguồn gốc hàng hóa dựa trên công nghệ blockchain tại thị trường Trung Quốc, mặc dù trụ sở của các công ty lớn này không đặt tại đây.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Thế hệ Millennials kiến tạo tương lai bằng cryptocurrency – CoinNews

Aquarius – Theo Cryptovest

Follow Tiendientu on Telegram