Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Huawei xin cấp bằng sáng chế cho hệ thống bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ dựa trên Blockchain

When Lambor 09/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Một ứng dụng sáng chế dựa trên Blockchain của tổ chức viễn thông và network khổng lồ Huawei đã được công bố bởi Văn phòng Sở hữu trí tuệ Nhà nước Trung Quốc vào thứ ba, 6.3.2018.

Được biết, ban đầu Huawei nộp đơn xin cấp bằng sáng chế vào ngày 15.8.2016. Tài liệu này mô tả về hệ thống xác minh dựa trên Blockchain nhằm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với nội dung số hóa trong network P2P.

Network Blockchain, theo mô tả từ Huawei, sẽ ghi lại vĩnh viễn tất cả các dữ liệu xác minh như ID của người giữ bản quyền, và điểm truy cập vào nội dung số.

Khi user gửi yêu cầu tải xuống trong network P2P, hệ thống xác minh sẽ xác định và so sánh private key hoặc giấy phép của họ trước khi cho phép truy cập nội dung. Ứng dụng này chỉ được phát hành bởi nền tảng dựa trên Blockchain nếu dữ liệu xác nhận khớp hoàn toàn.

Bên cạnh việc cấm tất cả các giao dịch crytocurrency trong nước vào tháng 9 năm ngoái. Chính phủ Trung Quốc còn ra lệnh ngừng hoạt động các sàn giao dịch nước ngoài và hoạt động ICO nội địa vào đầu tháng 2.2018. Tuy nhiên, các công nghệ dựa trên Blockchain vẫn đang được phát triển rộng khắp cả nước.

Vào ngày 27.2, nhà bán lẻ hàng đầu Trung Quốc, JD.com đã ra mắt công ty startup Al Catapult. Được biết mục đích của họ là tài trợ cho các dự án Blockchain sáng tạo và đã thu hút được bốn doanh nghiệp nước ngoài tới Bắc Kinh. Tuần trước, JD.com đang lên kế hoạch triển khai một hệ thống theo dõi thực phẩm dựa trên Blockchain trong chuỗi cung ứng của mình.

Nếu có hứng thú với chủ đề này hãy tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn của chúng tôi: Tin tốt đến từ Trung Quốc

Video đề xuất: CoinDaily 8.3.2018 – Nhà đầu tư hoảng loạn vì tin xấu, Bitcoin sẽ tiếp tục lao dốc

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram