Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Huobi Global

Huobi bành trướng tầm ảnh hưởng tại Nga, không dừng lại ở khía cạnh sàn giao dịch

When Lambor 22/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Huobi – sàn giao dịch cryptocurrency lớn thứ ba tính theo khối lượng giao dịch – đang tìm cách lấp đầy khoảng trống trong cộng đồng tiền mã hóa của Nga. Được biết, trong tháng này, Huobi đã mở một văn phòng ở Moscow và tham vọng tiến xa hơn, xâm nhập vào loại hình dịch vụ cho vay, cho thuê không gian đối với các miner tại Nga, định hình các quy định và đào tạo tài năng Blockchain nội địa.

Có thể nói Huobi là sàn giao dịch cryptocurency lớn đầu tiên đặt văn phòng tại Nga.


Sàn giao dịch mới sẽ hỗ trợ hoàn toàn tiếng Nga

Chỉ riêng trung tâm tư vấn của Huobi đã là một sự khác biệt đáng kể.

Dù các sàn gia dịch hàng đầu như Binance, OKEx và Bitfinex đã có giao diện bằng ngôn ngữ tiếng Nga, nhưng để nhận hỗ trợ tức thì trong trường hợp xảy ra các vấn đề kỹ thuật, nhiều người dùng không biết tiếng Anh, Trung Quốc hoặc Hàn Quốc tại Nga đã gặp không ít rắc rối.

Theo đó, một trader người Nga tên Anton, chia sẻ:

“Không có sàn giao dịch lớn nào trả lời yêu cầu của bạn bằng tiếng Nga.”

Huobi bành trướng tầm ảnh hưởng tại Nga.

Trước khi còn hoạt động, sàn giao dịch BTC-e đã giải quyết vấn đề trên hoàn toàn dễ dàng khi nền tảng không chỉ có nhân viên hỗ trợ là người Nga mà còn có một mạng lưới các sàn OTC tại quốc gia này.

Tuy nhiên, BTC-e đã bị FBI Hoa Kỳ buộc đóng cửa vào tháng 7.2017 và kể từ đó trở đi, không còn một sàn chính thống nào cung cấp hỗ trợ toàn diện cho người dùng ở Nga.

Do đó, có thể thấy Huobi đang có những bước tiến mạnh mẽ.

Dịch vụ hỗ trợ đặc biệt

Theo thông báo, văn phòng 30 người ở Moscow đã mở cửa vào ngày 12.11.2018. Ngoài trung tâm hỗ trợ, Huobi còn cung cấp danh sách và phòng giao dịch OTC; các nhà quản lý riêng cho các khách hàng lớn.

Andrew Grachev, người đứng đầu văn phòng tại Nga cho biết:

“Nếu ai đó muốn bắt đầu giao dịch với 1.000 USD, anh ấy có thể đến văn phòng và đăng ký với sự giúp đỡ từ một người quản lý cá nhân.”

Để thu hút càng nhiều người dùng mới càng tốt, Huobi ở Nga đang cung cấp phí hoa hồng thấp hơn 0.1% cho người dùng giao dịch hơn 50 BTC trong hai tuần của tháng 11. Ngoài ra, người dùng sẽ nhận được phần thưởng bằng tiền mặt hàng tháng.

Ảnh minh họa.

Grachev cho biết:

“20% phí giao dịch người dùng thanh toán trên sàn sẽ trở lại tài khoản của họ dưới dạng token Huobi (HT). Sau đó, người dùng có thể sử dụng chúng trên nền tảng để thanh toán dịch vụ, hoặc rút tiền ra.”

Ban đầu, kế hoạch của Huobi thậm chí còn đầy tham vọng hơn: Sàn giao dịch muốn kích hoạt tiền gửi bằng đồng rúp Nga, nhưng các chuyên gia địa phương cho biết đó là một ý tưởng tồi tệ.

Dù vậy, người dùng Nga vẫn có thể mua cryptocurrency bằng đồng rúp thông qua sử dụng dịch vụ Huobi OTC với tỷ lệ hoa hồng thấp hơn so với các nền tảng OTC khác.

Hỗ trợ quy định

Trong bối cảnh ba dự luật liên quan đến Blockchain, cryptocurrency ICO hiện vẫn đang mắc kẹt trong quốc hội Nga, môi trường pháp lý tại Nga hiện tại có thể sẽ không thích hợp với sự phát triển của ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Tuy nhiên, Vladimir Demin, người đứng đầu Trung tâm Biến đổi Kỹ thuật số tại ngân hàng phát triển thuộc sở hữu của chính phủ Nga, cho biết:

“Chúng tôi bắt đầu từ các dự án trên Blockchain mà không cần sử dụng token hoặc cryptocurrency. Nhưng chúng tôi hiểu nếu chỉ sử dụng công nghệ này theo cách không token thì chẳng khác nào đang khiêu vũ bên cạnh vực thẳm.”

tiendientu.org-huobi-2
Ảnh minh họa.

Trong tháng 8.2018, Huobi đã đăng ký với Trung tâm Đổi mới số hóa của VEB và đã cung cấp kiến thức chuyên môn cho các chuyên gia nhằm đưa ra một số điều chỉnh tại Nga.

Ông nói thêm:

“Chúng tôi đã xem xét lĩnh vực này và Huobi đã trở thành đối tác phù hợp nhất vì họ từng làm việc với chính phủ Úc, Singapore, Trung Quốc.”

Quy mô rộng hơn nữa

Ngoài mở văn phòng Moscow, Huobi sẽ đào tạo thêm cho các doanh nhân Blockchain, đưa họ tham dự một chương trình đặc biệt nhằm phát độgn thêm công nghệ Blockchain tại Đại học Kinh tế Plekhanov, một trong những trường đại học hàng đầu của Nga.

Kế hoạch tiếp theo của Huobi tại Nga bao gồm dịch vụ cho các miner vay vốn nhằm mua các loại chip khai thác đặc biệt hoặc các ASIC; đồng thời cho thuê không gian để khai thác coin. Được biết, các dịch vụ này sẽ khả dụng ngay sau quý đầu tiên của năm 2019.

Tiến vào Nga là một phần trong kế hoạch mở rộng tầm ảnh hưởng của Huobi. Vào tháng 8.2018, sàn đã công bố kế hoạch mở văn phòng tại Philippines, Nga, Đài Loan, Indonesia và Canada.

Theo CoinMarketCap, tổng khối lượng giao dịch 24 giờ của Huobi (không tính phí giao dịch và giao dịch không tính phí) là 639 triệu USD, chiếm vị trí thứ 3, chỉ sau Binance và OKEx.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org