bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Huobi Research: Tâm lý thị trường thị trường cryptocurrency đang rất lạc quan

Icon 13/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8O3 Icon copy link
Bitdeal

 Dù đợt bán tháo gần đây của Bitcoin khiến thị trường rơi vào trạng thái trì trệ, các nhà đầu tư cryptocurrency vẫn tỏ ra lạc quan về xu hướng tăng trưởng ngắn hạn của thị trường.

Theo báo cáo Market Sentiment Index Report từ Huobi Research, chỉ số Market Sentiment (Tâm lý Thị trường) đã xác định thị trường có xu hướng tăng nhẹ trong sự lạc quan của các nhà đầu tư so với tháng trước.

Được phát hành vào ngày 12.10.2018, báo cáo này lấy nghiên cứu từ dữ liệu khảo sát vào ngày 25.9.2018 đến 30.9.2018 từ 552 nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức ở 23 quốc gia.


Thị trường có dấu hiệu khả quan

Nhìn chung, tâm lý thị trường đang ở mức 71.1/100 điểm, tăng 2.17% so với tháng 8.2018.

( *Tâm lý thị trường: Thái độ chung của nhà đầu tư khi dự đoán giá phát triển trên thị trường. Thái độ này là sự tích tụ của một loạt các yếu tố cơ bản và kỹ thuật, bao gồm lịch sử giá cả, báo cáo kinh tế, các yếu tố theo mùa, các sự kiện ở quốc gia và thế giới.)

Tâm lý thị trường tích cực trong xu hướng ngắn hạn này đã được nhiều nhà phân tích chú ý đến. Theo đó, nhiều người đã dự đoán sự biến động của Bitcoin sẽ dẫn đến một đợt bứt phá lớn về phía vùng tăng điểm.

Biểu đồ giá Bitcoin.

Tuy nhiên, sau một đợt phục hồi vừa phải hồi đầu tuần này, giá Bitcoin lại một lần nữa bật lên mức trung bình động 200 ngày (DMA), giảm khoảng 5% cùng với thông tin sàn giao dịch Bitfinex tạm dừng nạp tiền pháp định (quyết định này chỉ là tạm thời).

Ở một diễn biến khác, chỉ số tâm lý thị trương trong dài hạn vẫn đang ở mức 89.5, cho thấy triển vọng tích cực về tương lai sắp tới.

Vốn hóa thị trường được kỳ vọng cao

Nguồn: Huobi Research

Theo khảo sát, có 92% nhà đầu tư kỳ vọng tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency sẽ tăng trưởng trong ba năm tới; và 74% trong số đó cho biết họ khá tin tưởng vào con số 30% tăng trưởng.

Đáng chú ý, nghiên cứu của Huobi chỉ ra các nhà đầu tư Trung Quốc là lớp người đặt kỳ vọng thấp nhất vào thị trường cryptocurrency. Nhiều người trong số các đáp viên cho rằng thị trường sẽ giảm mạnh hơn 10% so với những người được khảo sát ở khu vực khác.

Nguyên nhân hẳn là do lệnh cấm cryptocurrency ngặt nghèo đang bao trùm lên giới chơi tiền mã hóa ở Trung Quốc.

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Market Sentiment, Tâm lý thị trường thị trường cryptocurrency

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle