Follow Tiendientu on Telegram

DeFI - Decentralized Finance

Huobi thành lập DeFi Labs, đầu tư hàng chục triệu đô vào các dự án DeFi

Tris 04/08/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Huobi Group, công ty chủ quản sàn giao dịch Huobi, đang thành lập một quỹ mới, tập trung đầu tư vào các dự án tài chính phi tập trung (DeFi). 

huobi-defi-labs

Trong thông báo mới nhất, Huobi Group cho biết công ty vừa ra mắt Huobi DeFi Labs để quản lý quỹ đầu tư mới. Giai đoạn đầu, DeFi Labs sẽ có 4 thành viên chủ chốt, tập trung vào nghiên cứu, đầu tư, và ươm mầm cho các dự án DeFi.

Sàn Huobi cũng đã tuyển dụng Sharlyn Wu, một người từng làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, về đảm nhiệm vị trí giám đốc đầu tư và lãnh đạo quỹ DeFi này. Trước đây, Wu đã có ba năm lãnh đạo nhánh đầu tư blockchain tại China Merchant Bank International (CMBI), chi nhánh ở nước ngoài của một trong những ngân hàng lớn nhất tại Trung Quốc.

Trong nhiệm kỳ của Wu, CMBI đã đầu tư vào một số công ty tiền điện tử và blockchain, bao gồm cả công ty khởi nghiệp ví Bitpie và dự án blockchain công khai Nervos.

Có thể thấy, DeFI Labs của Huobi xuất hiện vào thời điểm các quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) tiền điện tử đang tăng cường đầu tư vào các giao thức DeFi. Tuần trước, quỹ Pantera đã dần đầu nhóm đầu tư vào Injective Protocol, giao thức đã huy động được 2,6 triệu đô la. Trong khi đó, Polychain và Three Arrows đang hậu thuẫn cho giao thức DeFi khác là KeeperDao.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org