Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Huobi Global

Sàn Huobi đóng cửa chi nhánh tại Hoa Kỳ (Huobi US)

Tris 10/12/2019

tiendientu-header Sàn giao dịch Huobi US đưa ra thông báo ngừng hoạt động từ ngày 15/12/2019. Theo đó, người dùng có thời hạn rút tiền đến ngày 31/1/2020. 

Huobi US (HBUS) là nền tảng phục vụ khách hàng tại Hoa Kỳ của sàn giao dịch Huobi Global. Mới một tháng trước, sàn Huobi đã thông báo sẽ đóng băng tài khoản của người dùng Mỹ trên nền tảng sàn quốc tế vì các lý do liên quan đến luật pháp. Đồng thời, Huobi đã kêu gọi người dùng ở Mỹ chuyển từ sàn giao dịch quốc tế Huobi (đăng ký ở Singapore) sang nền tảng HBUS.

Tuy nhiên, trong hôm qua, Huobi US đã thông báo sẽ ngừng hoạt động. HBUS sẽ ngừng cung cấp các dịch vụ giao dịch từ ngày 15/12/2019. Người dùng có thể tiếp tục truy cập nền tảng này và rút tiền về trước ngày 31/1/2020.

thong-bao-dong-cua-huobi-us

 

Huobi US không thu hút được người dùng?

Huobi US đưa ra lý do ngừng hoạt động là “để sau này trở lại với diện mạo được tích hợp đầy đủ và tạo ra nhiều tác động hơn, phù hợp với chiến lược chung”. Tuy nhiên, nguyên nhân có nằm ở khía cạnh thị trường Mỹ chưa đạt được kỳ vọng về thanh khoản và lợi nhuận của sàn?

Khối lượng giao dịch hàng ngày trên Huobi US đã giảm mạnh xuống còn $220,000. Vì quy định chặt chẽ của Hoa Kỳ, một số cặp giao dịch trên Huobi Global không được niêm yết trên Huobi US. Có khoảng 57 cặp giao dịch với 21 loại cryptocurrency trên HBUS. Tuy nhiên, các altcoin nhỏ dường như không có giao dịch trên sàn này.

Ảnh: Coingecko.

Trong khi đó, Binance, một sàn giao dịch quốc tế cũng mở chi nhánh tại Hoa Kỳ – Binance US, đạt khối lượng giao dịch trong ngày hơn 3,9 triệu USD. Số lượng tiền điện tử được niêm yết trên Binance US 26 loại, với 46 cặp giao dịch.

binance-us

Có thể thấy, việc Huobi đóng cửa HBUS là một thông báo bất ngờ và đột ngột với người dùng. Tuy nhiên, đây lại là một sự kiện đi theo “xu hướng đóng cửa của các sàn ở Hoa Kỳ”. Trước đó, sàn CryptoBridge cũng đã tuyên bố ngừng hoạt động.

tiendientu.org