Follow Tiendientu on Telegram

Hướng dẫn giao dịch Bitcoin an toàn

Satoshi Nakatomoon 01/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

BITCOIN LÀ MỘT XU THẾ TRONG TƯƠNG LAI

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, cùng với đó hình thức thanh toán điện tử cũng ngày càng được thông dụng. Người ta cần một loại tiền tệ phù hợp với hình thức thanh toán này, chính vì vậy bitcoin được người ta chú ý đến vì những tính năng của nó. Không những thế giá trị của đồng bitcoin ngày càng tăng với đáng kể khiến các nhà đầu không thể không chú ý đến và đồng bitcoin đã và đang trở thành xu thế cho các nhà đầu tư trong tương lai sắp tới.
Xem thêm thông tin:
giao-dich-bitcoin-tiendientu.org-1
Bitcoin đang ngày càng trở nên thông dụng và được nhiều người sử dụng.

TIỀN ĐIỆN TỬ BITCOIN LÀ GÌ

Bitcoin là một dạng tiền điện tử được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto hoạt động dựa trên phần mềm mã nguồn mở. Đồng bitcoin không chịu sự quản lí của bất kì một cá nhân hay tổ chức tài chính nào mà được quản lí bởi chính những người sử dụng. Bitcoin được giao dịch trực tiếp với người mua và người bán mà không cần thông qua bất kì một trung gian nào, hơn thế nữa bitcoin được cung ứng tự động và hạn chế, phân chia theo lịch trình định sẵn dựa trên các thuật toán mã hóa. Để sử dụng bitcoin người dùng cần đăng kí một tài khoản bitcoin, mọi hoạt động liên quan đến giao dịch bitcoin được ghi lại trên một cuốn sổ điện tử mà chỉ có người giao dịch mới có thể theo dõi.

giao-dich-bitcoin-tiendientu.org-2
Bitcoin là một dạng tiền điện tử và không giống các đơn vị tiền tệ nào khác.

LÀM SAO ĐỂ CÓ ĐƯỢC BITCOIN

Hiện nay có hai cách chính để các nhà đầu tư có được bitcoin là mua bitcoinđào bitcoin. Mua bitcoin là cách dễ hơn và được các nhà đầu tư sử dụng nhiều hơn so với đào bitcoin, các nhà đầu tư sẽ bỏ tiền để mua bitcoin từ các trang mua bán trực tuyến sau đó dùng bitcoin để đầu tư. Cách thứ hai là đào bitcoin, để đào được bitcoin người chơi cần có kiến thức nhất định về mạng máy tính. Họ sẽ đầu tư một hệ thống máy tính có độ xử lí cao để giải mã những thuật toán vô cùng phức tạp với tốc độ nhanh để có được bitcoin, sau khi đào được bitcoin họ sẽ sử dụng bitcoin để đầu tư hoặc mua bán bitcoin với các sàn giao dịch uy tín. Cũng có một cách khác để có được bitcoin mà không cần mất tiền đầu tư đó là nhận bitcoin từ các trang cung cấp bitcoin miễn phí, tuy nhiên cách này ít được người sử dụng vì hiệu quả không cao.
giao-dich-bitcoin-tiendientu.org-3
Có 2 cách để có được bitcoin là mua bitcoin hoặc đào bitcoin.
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ GIAO DỊCH BITCOIN AN TOÀN
Như các bạn đã biết bitcoin là một dạng tiền điện tử chính vì thế hình thức giao dịch bitcoin không hề giống với những hình thức trao đổi mua bán khác như ngoại tệ, chứng khoán hay vàng… vì bitcoin không thể cầm nắm hay sở hữu trực tiếp mà nó là những dữ liệu kĩ thuật số. Người sử dụng chỉ có thể giao dịch trực tiếp với nhau thông qua mạng máy tính. Chính vì vậy để các giao dịch được đảm bảo an toàn người chơi nên thiết lập giao dịch đối với người thân, bạn bè hoặc các sàn giao dịch bitcoin uy tín trên thị trường như : tiendientu.org, sàn tiền ảo, hoặc bitcoin Việt Nam…. Trong trường hợp giao dịch với cá nhân uy tín cũng cần yêu cầu cung cấp hồ sơ, lịch sử giao dịch để đảm bảo giao dịch là đúng người tránh trường hợp bị mạo danh lừa gạt chiếm đoạt tài sản.
giao-dich-bitcoin-tiendientu.org-4
Người sử dụng cần cẩn thận trong quá trình mua bán bitcoin để tránh gặp rủi ro.
Xem thêm:
Minh Lâm – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org