Lối đi nào cho các đồng stablecoin?

IBM chống lưng cho đồng stablecoin mới neo giá USD, chạy trên mạng lưới Stellar

Abraham 19/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Một dự án mới cho đồng stablecoin được định giá bằng đô la Mỹ chạy trên blockchain của Stellar đã nhận được sự ủng hộ từ gã khổng lồ công nghệ IBM.


Dự án được đặt theo tên của nhà sáng lập là công ty khởi nghiệp về fintech Stronghold, với cái tên là Stronghold USD. Token vừa được ra mắt vào ngày hôm nay và được phát hành bằng tỷ lệ 1: 1 với đồng Đô la Mỹ. Đây là dự án stablecoin đầu tiên sử dụng trên mạng lưới của Stellar.

→ Xem thêm: Stellar vừa đạt thành tựu quan trọng, bạn đã biết chưa?

IBM bắt tay với Stellar

IBM đã sử dụng mạng lưới của Stellar để tạo cơ sở cho thanh toán quốc tế từ năm 2017 và được cho là đã bắt đầu thử nghiệm dự án stablecoin mới. Jesse Lund – phó chủ tịch blockchain toàn cầu của IBM – chia sẻ rằng:

IBM sẽ tìm ra các cách sử dụng các mạng lưới kinh doanh mà chúng tôi đã phát triển như người dùng xử dụng các token. Chúng tôi xem đây là một cách để đưa quyết toán tài chính vào mạng lưới kinh doanh giao dịch mà chúng tôi đang xây dựng.”

Bridget van Kralingen – phó chủ tịch cấp cao của IBM – cho biết dự án mới này sẽ là một cơ hội để hỗ trợ các nỗ lực thanh toán xuyên biên giới trên mạng lưới blockchain hiện tại của công ty.

tiendientu.org-ibm-hop-tac-stellar
IBM và Stellar Lumens (XLM)

Cho đến bây giờ IBM đã thực hiện được nhiều giao dịch chuyển đổi tiền tệ bằng cách sử dụng token của Stellar Lumens (XLM) làm cầu nối. Do đó, hệ thống hiện tại được tiếp xúc kép với cả tỷ giá hối đoái và sự biến động khủng khiếp của các thị trường tiền điện tử, giống như XLM cũng phải chịu sự biến động này vì nó không phải là một stablecoin.

Bridget van Kralingen phát biểu:

Một stablecoin được sử dụng để giảm đi “lực ma sát” cho giao dịch và đóng vai trò neo giá vào tiền pháp định, có thể loại bỏ cả hai biến và có khả năng đóng một vai trò rất lớn trong việc cải thiện chi phí.”

Các dự án stablecoin được gắn với tiền pháp định của quốc gia khác ngoài đồng Đô Mỹ vẫn sẽ có giá trị cho sự tích hợp blockchain của IBM.

Sức hút đặc biệt của stablecoin

Sức hút của Stablecoin đã tăng lên cùng cơn sốt ngành công nghiệp cryptocurrency và blockchain, với Jeremy Allaire – đồng sáng lập & CEO của Circle – hình dung chúng như “một thành phần không thể tách rời của một nền kinh tế mã hóa toàn cầu”.

tiendientu.org-suc-hut-dac-biet-cua-stablecoin
Tether (USDT)

Mùa xuân này, Circle nhận hậu thuẫn từ Bitmain, gọi vốn 110 triệu USD để phát hành một stablecoin neo giá vào đồng đô la Mỹ.

Tether (USDT) vẫn là một trong những ví dụ về stablecoin nổi tiếng nhất. Những người khác trong ngành đang tìm nhiều cách khác nhau để tạo ra một đồng tiền không bị ảnh hưởng bởi biến động của thị trường cryptocurrency.

Tháng trước, một dự án về stablecoin khác có tên là Reserve bằng cách sử dụng một smart contract để neo giá với các tài sản kỹ thuật số khác, thay vì tiền pháp định. Sáng kiến này nhận được sự ủng hộ từ nhà đồng sáng lập của PayPal là Peter Thiel và Coinbase – sàn giao dịch tiền điện tử danh giá của Mỹ.

Theo Cointelegraph/Coin68.com

Follow Tiendientu on Telegram