IBM khởi chạy nền tảng Blockchain trên đám mây Melbourne tại Úc

phungtram 12/02/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Gã khổng lồ IBM đã phát hành mainnet blockchain của mình từ trung tâm dữ liệu ở Melbourne, nước Úc. Điều này sẽ cho phép những khách hàng của IBM có thể vận hành các ứng dụng trên dịch vụ đám mây của công ty.


Nền tảng Blockchain của IBM được xây dựng trên Hyperledger Fabric. Trong đó, Hyperledger là dự án được xây dựng với mục đích cải thiện các công nghệ blockchain chuyên sâu, do Linux Foundation (LF) khởi động.

Theo nguồn thông tin do Tiendientu.org ghi nhận, một trung tâm dữ liệu mới của IBM tại Sydney được cho là sẽ sớm được ra mắt vào cuối tháng 3 năm 2019. Cũng như là sớm gia nhập vào hàng ngũ các trung tâm dữ liệu của IBM tại Tokyo, Luân Đôn, Dallas, São Paulo và Toronto.

Người đứng đầu trung tâm dữ liệu Blockchain của IBM tại Úc và New Zealand, Rupert Colchester, chia sẻ rằng trung tâm dữ liệu thứ hai tại Úc sẽ làm cho ngành công nghiệp Blockchain trở nên phổ biến hơn.

Ngoài ra, sự thiết lập cơ sở hạ tầng còn có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo tính bảo mật cho thông tin khách hàng, hay những ứng dụng được quy định đối với các dịch vụ liên quan đến tài chính và chính phủ.

Rupert Colchester chia sẻ thêm:

“Khách hàng đang phát triển các ứng dụng blockchain đã đạt đến độ chín muồi của những dự án yêu cầu dữ liệu được lưu trữ tại Úc.”

Quay trở lại câu chuyện của gã khổng lồ IBM tại ngành công nghiệp Blockchain, IBM đã hoàn thành chuyến hàng vận chuyển 108.000 quả quýt từ Trung Quốc đến Singapore vào cuối tháng 1 năm 2019. Giải pháp Blockchain giúp cắt giảm chi phí và thời gian xử lý giấy tờ trong suốt chặng đường vận chuyển.

Vào ngày 8 tháng 2 năm 2019, IBM công bố tiến hành dự án chống hạn hán ở bang California, Hoa Kỳ, sử dụng công nghệ blockchainInternet of Things (IoT). Ở một diễn biến khác, IBM Research và SweetSense, nhà cung cấp công nghệ cảm biến, đã bắt tay hợp tác với trường Đại học Colorado Boulder và tổ chức phi lợi nhuận Freshwater Trust để sử dụng Blockchain và IoT trong việc quản lý sử dụng nước ngầm.

Jimmy - Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram