Tiendientu.org

ICO gây quỹ được 8,3 tỷ USD trong quý II/2018 nhưng bao nhiêu dự án thành công?

Icon 09/08/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-7sj Icon copy link
Bitdeal

 Theo một nghiên cứu mới nhất, hơn một nửa các dự án ICO đã thất bại trong việc hoàn thành huy động vốn từ cộng đồng vào quý II/2018.


Phần lớn ICO đều không thành công

Theo đó, 55% số ICO không thành công trong quý II/2018. Con số này cao hơn 5% so với số lượng được ghi nhận vào quý I. Tuy nhiên, tiền vẫn tiếp tục chảy vào các dự án ICO. Từ 3,3 tỷ đô la trong 3 tháng đầu năm tăng lên 8,3 tỷ đô la vào quý II – tăng 60%.

Các ICO về token dịch vụ và tiện ích đã dẫn đầu trong việc thất bại. ICORating cho biết “nhiều điều kiện, thể loại token và số liệu có ảnh hưởng gián tiếp đến việc gây quỹ thành công” – chứng tỏ rằng không phải tất cả ICO không thành công đều có chất lượng kém.

Một số lượng nhỏ các dự án gây quỹ được trung bình 50 triệu đô la, trong khi những dự án thất bại thậm chí không thể vượt quá mức đầu tư 100.000 USD. PumaPay – một giải pháp thanh toán cryptocurrency – một mình một cõi đã thu về 117 triệu USD vào tháng 5/2018.

tiendientu.org-ico-quy-ii
Top 20 chiến dịch ICO gây quỹ nhiều nhất

Tài chính, cơ sở hạ tầng blockchain thành công nhất

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng 57% số ICO gây quỹ chỉ mới tại giai đoạn ý tưởng. Và những dự án như vậy được đầu tư thấp nhất.

ICO thất bại nhiều nhất là những dự án chỉ mới ở giai đoạn ý tưởng. 57% các dự án như vậy đã thất bại trong việc gây quỹ nửa triệu đô la.”

Thay vào đó, phần lớn nhà đầu tư quan tâm đến những dự án đã có sẵn MVP. ICO loại này thu được trung bình 34,5 triệu USD từ huy động vốn cộng đồng.

tiendientu.org-ico-quy-ii-2
Nguồn: ICORating

Các lĩnh vực được đầu tư nhiều nhất là tài chínhblockchain. Chẳng hạn như, EOS đã thu được tổng cộng 4 tỷ đô la với đợt ICO kéo dài tận 1 năm.

Trong khi đó, xét về sự phổ biến thì tài chính, game & VR, đầu tư, blockchaintruyền thông xã hội là những nhóm ngành có số lượng dự án ICO nhiều nhất. Đặc biệt, những dự án về game đã tăng gấp đôi so với QI.

Jean - Theo CCN

Từ khóa: các dự án ICO, đầu tư vào ICO, Hơn 50% dự án ICO thất bại

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
CVC