Phát hành tiền kỹ thuật số

Dự án ICO token gram Telegram cuối cùng đã đến vòng public sale

When Lambor 11/06/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Đồng token Gram của ứng dụng nhắn tin Telegram, dự án ICO lớn nhất vào đầu năm 2018, cuối cùng cũng đã được mở bán công khai.


Theo TechCrunch, đợt phát hành giới hạn lần này của token Gram sẽ diễn ra trên sàn giao dịch Liquid từ ngày 10/07/2019. Đợt rao bán này đến trước đợt trả token chính thức vào tháng 10/2019. Giá của token cũng như lượng tiền dự kiến huy động hiện vẫn chưa được tiết lộ. Ngoài ra, đợt phát hành này do Gram Asia, đối tác tin cậy của Telegram, chủ trì.

Gram trước đây vẫn chưa được phát hành cho bất kỳ nhà đầu tư chính thức nào trong hai giai đoạn ICO lớn hồi tháng 02/2018 và tháng 03/2018. Dù họ đã huy động một số vốn lớn, lên đến 1.7 tỷ USD và cho đến nay vẫn là dự án gọi vốn ICO lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền mã hóa.

ico-token-gram-telegram-public-sale
Telegram sẽ chính thức ra mắt blockchain TON trong quý III 2019

Lượng tiền được huy động sẽ được dùng để phát triển Telegram Open Network (TON), một Blockchain quy mô lớn với tham vọng phân quyền hóa nhiều phương thức kết nối, từ việc chia sẻ thư mục đến tìm kiếm và thực hiện các giao dịch.

Theo thông tin phát hành gram trên website của Liquid, TON sẽ mang lại tốc độ và quy mô lớn cho các cấu trúc Blockchain khi mang lại thời gian giao dịch ngắn cùng độ bảo mật cao.

Theo đó, đợt phát hành lần này dành cho các nhà đầu tư trên toàn cầu, trừ một số quốc gia như Mỹ và Nhật Bản. Phần lớn là do lo ngại token này có thể bị coi là một loại chứng khoán theo các định chế luật pháp ở những quốc gia này.

Cho đến thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết này, Telegram có thực hiện đợt public sale hay không vẫn là một dấu hỏi vì một số rủi ro về quản lý. Hơn nữa, token Gram được bán trong đợt phát hành sắp tới sẽ chưa thể được giao dịch ngay lập tức.

Website cho biết:

“Token bán trong đợt này sẽ vẫn chưa được phát hành cho đến khi TON chính thức đi vào hoạt động. Tất cả các hoạt động sẽ được thực hiện theo kế hoạch chuyển giao token. Người mua vẫn chưa thể trao đổi, rút hoặc giao dịch gram cho đến khi token này được trả về cho nhà đầu tư.”

Các nhà đầu tư đăng kí trên Liquid cho đợt phát hành lần này có thể mua Gram bằng cả USD và stablecoin USDC. Việc hoàn tất phát hành token dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 10/2019, theo thông tin website cho biết.

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram