Incognito hợp tác Zilliqa: khi blockchain không chỉ nhanh, mạnh mà còn đảm bảo sự ẩn danh 100% 

Piccino 11/01/2020

tiendientu-header Ngày 3/1/2020 – Incognito, dự án mã nguồn mở tập trung vào giải quyết bài toán về ẩn danh cho hệ sinh thái tiền điện tử, đã thông báo về sự hợp tác với Zilliqa – một blockchain nổi tiếng với khả năng mở rộng thông qua công nghệ sharding. Sự hợp tác giữa 2 dự án nhằm mục đích cung cấp các giải pháp bảo mật đáng tin cậy cho người dùng, nhà phát triển và nhà giao dịch của mạng blockchain Zilliqa.

Incognito - zilliqa

Nói thêm, Incognito là một dự án blockchain đang ngày càng được quan tâm trong thế giới crypto. Incognito đã được nhắc đến trên các trang thông tin hàng đầu của thế giới crypto như ICO Analytics, CryptoDiffer…với sản phẩm là một privacy mode (chế độ ẩn danh) hoàn toàn cho các tài sản tiền điện tử hiện nay.

Về Zilliqa, dự án này được chú ý nhờ vào lời giải rất hiệu quả họ đưa ra cho bài toán mở rộng nền tảng blockchain. Zilliqa hiện là một trong những dự án blockchain phát triển nhanh nhất trong toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Gần đây, Zilliqa còn hợp tác với nhà cung cấp giải pháp thanh toán Xfers – đơn vị có hơn 500.000 khách hàng doanh nghiệp ở khu vực Đông Nam Á. Phối hợp với Zilliqa, Xfers đang xây dựng thử nghiệm một đồng stablecoin được neo giá với SGD (Đô la Singapore) trên chính blockchain Zilliqa. Đồng stablecoin được gọi là XSGD, có giá trị tỷ lệ 1: 1 với đồng đô la Singapore, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nền thanh toán vừa minh bạch vừa hạn chế tiền mặt.

Hiện nay nhìn tổng thể trên toàn thế giới, tiền mặt vẫn là vua nhờ tính ẩn danh của nó. Vì thế, tiền điện tử nếu muốn có một tương lai tươi sáng, nó cần tiếp thu tính chất quan trọng của tiền mặt là đảm bảo quyền riêng tư của người sử dụng.

Có thể nói, quyền riêng tư đang là nhu cầu mạnh mẽ và cần thiết để đảm bảo tương lai cho nền tài chính mở mà Zilliqa đang tập trung hướng tới.Từ đây, giải pháp của Incognito sẽ trở nên rất hữu dụng với Zilliqa và cộng đồng của blockchain này. Cụ thể, Incognito sẽ xây dựng một ‘cây cầu’ công nghệ để nối giữa blockchain Zilliqa và Incognito Chain, qua đó giúp mọi tài sản trên blockchain Zilliqa (coin & token) có thể được chuyển đổi qua lại thành phiên bản ẩn danh của các tài sản đó trong Incognito Chain. Ví dụ đồng coin native sẽ có phiên bản ẩn danh là pZIL (privacy ZIL)

Đi vào chi tiết, ‘cây cầu’ công nghệ nối giữa Incognito-Zilliqa sẽ cung cấp cho tất cả những người nắm giữ ZIL và các token trên blockchain này những tính năng mới bên dưới.

1. Lưu trữ, chuyển nhượng tài sản trên blockchain hoàn toàn ẩn danh

Sử dụng công nghệ zero-knowledge proofs, ví Incognito cho phép người dùng gửi, nhận và lưu trữ tài sản của họ với quyền ẩn danh 100%. Ví Incognito hiện hỗ trợ tất cả các token & coin được phát hành trên blockchain Zilliqa.

Ví dụ: người nắm giữ ZIL chỉ cần nạp coin của họ vào ví Incognito, sau đó ZIL sẽ hiện thị trong ví dưới dạng phiên bản ẩn danh pZIL. Số lượng pZIL nhận được luôn giữ tỷ lệ 1: 1 với số ZIL gửi vào. Người dùng lưu trữ ZIL ở dạng privacy này hay chuyển và nhận pZIL cho và tới người khác thì cũng không bao giờ bị một bên thứ ba kiểm tra được dữ liệu. Từ đó, có thể nói tất cả các giao dịch và tài khoản của người dùng ZIL đã được được bảo vệ hoàn toàn trong phiên bản ẩn danh trong mạng Incognito. Ngoài ra, pZIL cũng có thể dễ dàng hoán đổi trở lại ZIL bất cứ lúc nào với tỷ lệ 1:1.

Để kích hoạt trải nghiệm với chế độ ẩn danh, Incognito rất vui mừng được trao tặng miễn phí những đồng pZIL đầu tiên cho người dùng cộng đồng Zilliqa. Số lượng trao tặng có hạn.Bạn chỉ cần nhấp vào đây để tham gia giveaway này.

2. Trade ZIL trên sàn giao dịch phi tập trung 100% ẩn danh đầu tiên trên thế giới

pDEX – Sàn giao dịch phi tập trung 100% ẩn danh đầu tiên trên thế giới được xây dựng bởi Incognio – cũng hân hạnh được niêm yết ZIL trong phiên bản privacy (pZIL) của nó. Như vậy, không chỉ có thể sử dụng ZIL ở dạng ẩn danh, người sở hữu ZIL còn có cơ hội trao đổi pZIL sang các phiên bản ẩn danh của các đồng crypto nổi tiếng khác như pBTC, pETH, pUSDT…

Lưu ý rằng với mỗi người dùng trên pDEX, những quyền lợi họ có thể nhận được luôn là (3) tận hưởng trải nghiệm trading 100% ẩn danh, (2) được niêm yết những đồng tiền của riêng mình với phí niêm yết bằng 0 và (3) trở thành người tạo lập giao dịch, cung cấp thanh khoản cho các cặp giao dịch, từ đó kiếm tiền từ phí giao dịch

Đọc thêm về trải nghiệm trade đảm bảo 100% sự ẩn danh trên pDEX

Truy cập pDEX từ Ví Incognito

Tải xuống cho Android

Tải xuống cho iOS


Giới thiệu về Incognito

Incognito là một nền tảng cho các đồng privacy coin và privacy token. Công nghệ Incognito sử dụng là một sidechain đồng thuận bằng thuật toán Proof of Stake, có thể làm cầu nối với bất kỳ blockchain nào để giúp việc chuyển đổi các tài sản trên blockchain gốc và Incognito cung cấp chế độ ẩn danh, có thể diễn ra liên tục. Đồng thời, các nhà phát triển cũng có thể dễ dàng tạo ra đồng privacy token của riêng họ trên Incognito Chain

 Incognito sử dụng thuật toán zero-knowledge proofs được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Incognito cũng sử dụng sharding để giải quyết bài toán về khả năng mở rộng, đạt được tốc độ giao dịch gần như tức thì trên mạng lưới.