bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Chỉ bằng việc trở thành đơn vị tiền tệ của Internet, Bitcoin chắc chắn sẽ không về zero

Icon 04/02/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-aqq Icon copy link
Bitdeal

 Xuất hiện trên show Joe Rogan Experience, CEO Twitter kiêm Square Group, Jack Dorsey đã khẳng định Internet sẽ có một loại tiền tệ riêng và không ai khác, vinh dự này sẽ thuộc về đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường. 


Không ai khác xứng đáng với vị trí đó hơn Bitcoin

Xuất hiện trên show triệu view Joe Rogan Experience, CEO Twitter, Jack Dorsey, đã khẳng định Internet đang tiến gần hơn đến kỷ nguyên sở hữu một đơn vị tiền tệ riêng.

Và theo Dorsey, Bitcoin là giải pháp khả thi nhất cho triển vọng đó:

“Tôi không biết liệu đồng tiền tương lai của Internet có phải là Bitcoin hay không. Song, khả năng cao Bitcoin sẽ là cái tên đó bởi những đợt điều chỉnh gắt gao đồng tiền này đã trải qua, cùng với nền tảng công nghệ ẩn bên trong và cách Bitcoin được tạo ra.

Bitcoin là một thứ được sinh ra trên Internet, được phát triển trên Internet và được điều tiết bởi Internet. Bitcoin là một phần của Internet, không thể chối cãi.”

CEO Twitter kiêm Square Group, Jack Dorsey

Theo như tiendientu.org được biết, Dorsey đã từng đưa ra quan điểm tương tự vào tháng 05.2018, nhấn mạnh Bitcoin có thể sẽ là đồng tiền nguyên thủy của Internet.

Như Dorsey đã phát biểu, Internet hiện là một đế chế được số hóa tinh tế. Do đó, sẽ hợp lí hơn nếu vùng đất hứa này này có một đồng tiền riêng.

Các đồng tiền pháp định hiện nay thường phụ thuộc nhiều vào chính sách của các quốc gia và không phù hợp với những quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, tiền mã hóa thì lại khác hẳn. Đây là đồng tiền được xây dựng từ các thuật toán nhằm mang lại sự bình đẳng mà không cần quan tâm đến vấn đề địa lý và chính trị.

Vào thời điểm lúc bấy giờ, Dorsey cho biết Square gần như tập trung vào Bitcoin và hiện chưa có bất cứ kế hoạch gì cho các loại tiền mã hóa khác trên Square Cash App.

Đề cập đến quyết định hỗ trợ giải pháp tiền mã hóa của Square, vị CEO này cho biết:

“Bitcoin sẽ giúp công ty có khả năng phục vụ nhiều người trên thế giới hơn là sử dụng các kênh chính thống.”

Các ngân hàng lại không nghĩ thế

Theo Dorsey, không quá ngạc nhiên khi giới ngân hàng và các định chế tài chính truyền thống khác không ủng hộ Bitcoin.

Hồi đầu năm nay, các nhà phân tích của JPMorgan đã công bố một báo cáo khẳng định Bitcoin chỉ có giá trị đối với các hoạt động kinh doanh trái phép.

Không quá ngạc nhiên khi giới ngân hàng và các định chế tài chính truyền thống khác không ủng hộ Bitcoin.

Tuy nhiên, Dorsey cũng nhấn mạnh Bitcoin cần phải nỗ lực hơn nữa nếu muốn thay đổi góc nhìn của xã hội về giá trị của mình. Bởi đúng là mọi người luôn cần phải kiểm tra kĩ lưỡng cũng như nghi ngại về rủi ro của một xu hướng mới, giống như thời điểm Internet xuất hiện và thay đổi mọi thứ trong quá khứ.

Dorsey khẳng định:

“Công nghệ sẽ không bao giờ dừng lại và có thể khiến bạn trở nên lỗi thời vào bất cứ lúc nào.”

Jelly - Theo Bitcoinist

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin, Bitcoin sẽ là tiền tệ của Internet, Jack Dorsey

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle