Follow Tiendientu on Telegram

IOTA hợp tác với Microsoft, Fujitsu và một số ông lớn cho dự án mới của mình

When Lambor 30/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ngày hôm qua 29.11.2017, IOTA vừa công bố phát hành nền tảng chính cho phép data monetization (tạo ra những giá trị kinh tế bằng nguồn dữ liệu có sẵn) sử dụng micropayments – các khoản thanh toán nhỏ thông qua công nghệ phân phối. Giải pháp này đã thu hút sự hợp tác từ các ông lớn như Microsoft, Fujitsu, Bosch, Deutsche Bank Telekom và các công ty khác.

( *Data monetization: một hình thức kiếm tiền , là hành động tạo ra những lợi ích kinh tế có thể đo được từ các nguồn dữ liệu có sẵn.)

IOTA (IOT) là một thương hiệu mới và là một phương thức giao dịch nhỏ (Micro-transaction) được tối ưu cho Internet-of-Things (IoT).

Gần đây công ty đã phát hành token cùng tên (IOTA) dưới hình thức bán token vào đầu mùa thu này. Công ty đã xem xét tạo ra một lựa chọn tốt nhất trong thời kỳ phát triển công nghệ Blockchain, và hệ thống này được gọi là ‘tangle’. Thông qua hệ thống, công ty đang tạo ra cách thức nhằm giúp cho các thiết bị được kết nối có thể dễ dàng chuyển nhượng, mua – bán các bộ dữ liệu khác nhau. Tất nhiên, hệ thống này có tính bảo mật cực kỳ cao.

Một bản giới thiệu mẫu về nền tảng sẽ được ra mắt và khởi chạy suốt tháng Giêng sắp tới. Đây là cơ hội tốt cho các công ty tham gia vào dự án đổi mới này. Bên cạnh đó, có một yếu tố nhỏ góp phần vào quá trình hoạt động của dự án mà nhiều công ty thường không mấy để tâm đó là các đối tác tham gia. Nhà đồng sáng lập IOTA, David Sonstebo chia sẻ:

“Mục tiêu của dự án là tạo ra nền kinh tế dữ liệu B2B, đồng thời tạo cơ hội cho các nhà nghiên cứu và cả những người có hứng thú tham gia vào mô hình hoàn toàn mới này.”

Hy vọng cấu trúc công nghệ “tangle” của IOTA: không có miner hoặc phí mining, sẽ hỗ trợ gia tăng số lượng lớn các micropayments – khoản thanh toán nhỏ cho các bộ dữ liệu, cung cấp tính năng truy cập dữ liệu và xây dựng network cho các công ty sử dụng. Đồng thời truy cập dữ liệu đó để cải tiến Internet of Things (IoT).

Video đề xuất: CoinDaily ngày 27.11.2017 1 – 4 triệu Bitcoin đã biến mất

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org