Follow Tiendientu on Telegram

Iran cấm các ngân hàng trong nước mua bán cryptocurrency

phungtram 24/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Gần đây, chính phủ Iran đã ra sức ngăn chặn dân chúng giao dịch ngoại tệ nhằm cứu vãn tình thế đồng Rial mất giá. Tin tức mới nhất, ngân hàng Trung ương Iran (CBI) đã cấm các ngân hàng trong nước và những tổ chức tài chính khác mua bán cryptocurrency, bao gồm cả Bitcoin trong nỗ lực ngăn chặn cuộc khủng hoảng tiền tệ.

Thông tấn xã Iran IRNA đưa tin vào ngày 22 tháng 4 vừa qua:

“Ngân hàng và tổ chức tín dụng và sàn giao dịch tiền tệ nên tránh xa việc bán/mua cryptocurrency hoặc hành động quảng bá chúng.”

Hôm qua, ngày 23 tháng 4, Radio Free Europe/ Radio Liberty (REFRL) trích dẫn thêm chi tiết từ thông tư của Iran vào tháng 12:

“Tất cả cryptocurrency có khả năng trở thành phương tiện để rửa tiền, tài trợ khủng bố và chuyển tiền cho bọn tội phạm.”

Lệnh cấm được đưa ra khi Iran có thể bị gia hạn lệnh trừng phạt bởi Hoa Kỳ vào ngày 12 tháng 5. Lệnh trừng phạt đối với Iran đã khiến giá trị đồng Rial lao dốc xuống mức thấp chưa từng có.

Trong thông báo mới nhất, ngân hàng Trung ương Iran (CBI) đã thống nhất tỷ giá hối đoái thị trường mở chính thức và cấm tất cả các giao dịch ngoại tệ bên ngoài ngân hàng, trong nỗ lực chống đỡ các tổ chức tài chính ốm yếu và ngăn chặn sự sụt giảm tiền tệ trầm trọng của quốc gia.

Sau thông tư của nước này vào tháng 12, lập trường của Iran đối với cryptocurrency được củng cố đáng kể vào thàng 2 năm 2018, khi phương tiện truyền thông địa phương trích dẫn ý định của ngân hàng trung ương là “kiểm  soát và ngăn chặn” tiền tệ kỹ thuật số “không đáng tin cậy và nguy hiểm”.

Cũng tại thời điểm tháng 2, thông tin từ Iran về dự định phát hành tiền tệ kỹ thuật số quốc gia được xem như là một giải pháp mang tính “sống còn” để đáp trả lệnh trừng phạt quốc tế đã làm tệ liệt nền kinh tế quốc gia, tương tự như câu chuyện ra đời của Petro – cryptocurrency quốc gia của Venezuela.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Thế hệ Millennials kiến tạo tương lai bằng cryptocurrency – CoinNews

Aquarius – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram