Tiendientu.org

Cập nhật: Iran gỡ bỏ lệnh cấm Bitcoin, dọn đường cho đồng cryptocurrency quốc gia

Icon 29/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-alP Icon copy link
Bitdeal

 Tình hình pháp lý thị trường cryptocurrency ở Iran đang đi theo hai thái cực khác nhau, cụ thể là Ngân hàng Trung ương Iran dường như đang ra quyết định cấm sử dụng các loại tiền mã hóa không được phê duyệt cho việc thanh toán trong nước. Nhưng chính phủ lại có dự tính khác…


Cập nhật: Iran gỡ bỏ lệnh cấm Bitcoin, dọn đường cho đồng cryptocurrency quốc gia

Ngày 29.01.2019, ngân hàng trung ương Iran đã công bố một dự thảo luật về tiền mã hóa, về cơ bản chính thức dỡ bỏ lệnh cấm trước đó lên Bitcoin, tiền mã hóa, token số hóa và ICO.

Cụ thể, dự thảo luật định nghĩa:

“Tiền mã hóa là một dạng tiền tệ số hóa, được giao dịch mà không qua một thể chế tập quyền và đem lại tính ẩn danh cho người dùng, dù họ đang ở đâu trên thế giới.”

Tuy nhiên, như đã đề cập, các cá nhân sẽ được quyền sở hữu Bitcoin, nhưng không được giao dịch và sử dụng chúng như phương tiện thanh toán để duy trì thế độc tôn cho đồng Rial – đồng nội tệ của quốc gia Hồi giáo này.

Số lượng tiền mã hóa mỗi người được phép giữ tại Iran sẽ không được vượt quá số lượng ngoại tệ, tức tối đa 10.000 Euro.

Ngân hàng Trung ương Iran cấm sử dụng cryptocurrency cho thanh toán

Bản dịch của báo cáo dự thảo có tên Nghĩa vụ và quy tắc liên quan đến tiền mã hóa cho biết:

“… công dân Iran không thể sử dụng bất kỳ ví tiền mã hóa nào để giữ và chuyển cyptocurrency cũng như tích hợp bất kỳ loại dịch vụ nào trong ví. Mọi hành động kể trên đều bị cấm.”

Cho đến nay, tiendientu.org vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin nào từ phía ngân hàng Trung ương Iran trong việc xác định rõ ràng loại tiền nào sẽ được phê duyệt hoặc không được chấp thuận.

Ở thời điểm hiện tại, báo cáo vẫn chưa được thông qua và có thể được cập nhật/điều chỉnh thêm trước khi có hiệu lực.

Iran cấm sử dụng tiền mã hóa giữa lúc nhà nước dự định phát hành cryptocurrency riêng, có trùng hợp quá không?

Hơn nữa, rất có thể quyết định từ Ngân hàng Trung ương trên là do chính phủ Iran đứng phía sau đang cố gắng bảo vệ đồng tiền pháp định Rial của mình, hoặc âm mưu loại bỏ bớt nhân tố cạnh tranh trước khi tung ra đồng cryptocurrency do chính phủ hậu thuẫn.

Iran dự định phát hành cryptocurrency do nhà nước hậu thuẫn

Như đã đề cập ở trên, rất có thể tại Hội nghị Hệ thống thanh toán và ngân hàng điện tử hàng năm vào ngày 29.01.2019, Iran sẽ tiết lộ về kế hoạch phát hành đồng cryptocurrency do nhà nước hậu thuẫn sắp tới.

Được biết, động thái này là một trong những nỗ lực vượt qua các lệnh trừng phạt kinh tế do Mỹ áp đặt.

Hơn nữa, kể từ mùa hè năm 2018, thời điểm Iran lần đầu tiên tuyên bố ý định ra mắt đồng cryptocurrency quốc gia, đất nước này đã bị đuổi khỏi Hiệp hội Viễn thông tài chính liên ngân hàng (SWIFT). Do đó, khả năng cao đây là cơ hội “phục thù” cho Iran.

Iran dự định phát hành cryptocurrency do nhà nước hậu thuẫn.

Theo tiết lộ mới nhất từ giới chính phủ, đồng cryptocurrency do nhà nước Iran hậu thuẫn sẽ được ra mắt theo hai giai đoạn sau:

Đầu tiên, nhà nước sẽ phát hành token số hóa được hỗ trợ bởi đồng Rial, tạo điều kiện thanh toán giữa các ngân hàng nội địa và các tổ chức tham gia.

Thứ hai, sẽ chính thức ra mắt như một công cụ cho phép các nhà bán lẻ sử dụng như một loại tiền tệ hợp pháp.

Sau hôm nay, tiendientu.org sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình thị trường cryptocurrency tại Iran cũng như sự kiện này đến bạn đọc.

Mya

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Iran phát hành cryptocurrency quốc gia, Ngân hàng Trung ương Iran cấm sử dụng tiền mã hóa cho thanh toán

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle