Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích ICO

Nghiên cứu BitMEX: Ít nhất 12 ICO triệu USD vẫn chưa ra mắt token

When Lambor 24/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Theo dữ liệu nhất mới do nền tảng giao dịch cryptocurrency BitMEX công bố, có ít nhất 12 dự án ICO đã huy động được hơn 50 triệu USD thông qua token sale nhưng vẫn chưa ra mắt sản phẩm.


Nhiều dự án nổi tiếng như Telegram cũng không khá khẩm hơn

Trong báo cáo, CEO BitMEX, Arthur Hayes đã xác định các dự án nổi tiếng như Telegram, Filecoin và tZero của OverZo đều nằm trong số 12 ICO lớn vẫn chưa xác định chính xác khi nào token sản phẩm của họ sẽ được phát hành.

Ông nhận xét:

“Những thương vụ này được định giá cao song nhiều token trong số đó đã suy giảm giá trị đáng kể. Không rõ khi nào những thương vụ này sẽ niêm yết trên thị trường thứ cấp.

Với lượng lớn nguồn cung token ngoài kia, ai sẽ mua những thứ nhảm nhí này cơ chứ?”

-> Xem thêm: Ethereum sắp phải đương đầu với một đợt xả bán ICO lớn nhất

Hayes cho biết thêm:

“Năm 2019 sẽ là năm quyết toán của nhiều quỹ. Nếu “những thứ đó” đến với thị trường, sẽ chẳng có trò kế toán nào đủ lợi hại để che giấu các khoản lỗ khổng lồ mà chúng tạo ra.”

CEO BitMEX, Arthur Hayes.

Khó khăn đến từ thị trường và pháp lý

Có thể nói nhận xét ngắn gọn của Hayes đã khái quát khách quan tình hình thị trường ICO trong năm qua. Sau gần 12 tháng chìm trong thị trường giá giảm, nhiều dự án đã bị “xuất huyết tiền tệ” trầm trọng khi nghiên cứu trước đây từ Diar ghi nhận có khoảng 70% dự án hiện nay có giá trị thấp hơn số tiền họ đã huy động trong giai đoạn gây quỹ ICO.

Theo đó, báo cáo được công bố vào tháng 9.2018, thời điểm giá Bitcoin cao hơn khoảng 30% so với hiện tại, do đó con số 70% kia bây giờ thậm chí còn có thể cao hơn.

Được biết, nhiều ICO đã gặp phải những rắc rối pháp lý, trong đó cả Paragon và Airfox. Theo đó, cả hai ICO đã bị SEC yêu cầu hoàn trả hàng triệu USD cho các nhà đầu tư trước cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký tại Hoa Kỳ.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org