Follow Tiendientu on Telegram

Jack Dorsey’s Square có kế hoạch xây dựng một hệ thống khai thác Bitcoin mã nguồn mở

An Manu 17/10/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Jack Dorsey muốn xây dựng một hệ thống có thể cải thiện khả năng tiếp cận khai thác Bitcoin và phân cấp hơn nữa mạng BTC.

Jack Dorsey's Square có kế hoạch xây dựng một hệ thống khai thác Bitcoin mã nguồn mở

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính Square của Mỹ sẽ sớm bắt đầu nghiên cứu các yêu cầu kỹ thuật để xây dựng hệ thống khai thác Bitcoin ( BTC ) mã nguồn mở , theo CEO Jack Dorsey.

Dorsey đã chia sẻ một loạt các tweet giải thích ý định của anh ấy là theo một phương pháp hợp tác trong việc phân cấp hơn nữa việc khai thác Bitcoin. Anh ấy nói :

“Square đang xem xét xây dựng một hệ thống khai thác Bitcoin dựa trên silicon tùy chỉnh và mã nguồn mở cho các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới. Điều này càng phi tập trung, mạng Bitcoin càng trở nên linh hoạt hơn ”.

Dorsey tin rằng việc phân cấp hơn nữa mạng lưới Bitcoin sẽ rất quan trọng để giải quyết các giao dịch một cách an toàn “tốt sau khi bitcoin cuối cùng được khai thác”. Hơn nữa, hệ thống của Square nhằm cung cấp các giải pháp khai thác tiết kiệm năng lượng bằng cách đổi mới trong silicon, phần mềm và tích hợp.

Sáng kiến ​​này sẽ được dẫn dắt bởi Jesse Dorogusker, trưởng nhóm phần cứng của Square, người trước đây đã giúp khởi chạy dịch vụ lưu ký và ví phần cứng của Square . Theo Dorsey, công ty sẽ xây dựng hệ thống khai thác theo cách tiếp cận hợp tác tương tự đã được sử dụng để phát triển ví phần cứng BTC “lưu ký được hỗ trợ”.

Thông báo cũng nêu ra các vấn đề liên quan đến tình trạng thiếu silicon và tích hợp theo chiều dọc mà dự án sẽ phải khắc phục để thành công. Dorsey chia sẻ thêm về ý định xây dựng một hệ thống duy nhất có thể cải thiện khả năng tiếp cận khai thác Bitcoin:

“Không phải ai cũng có thể khai thác. Việc khai thác bitcoin sẽ dễ dàng như việc cắm một thiết bị vào nguồn điện. Ngày nay, không có đủ động lực để các cá nhân vượt qua sự phức tạp của việc điều hành một công cụ khai thác cho riêng mình. “

Dorsey thuộc nhóm các tỷ phú người Mỹ hỗ trợ cộng đồng Bitcoin thông qua các sáng kiến ​​kinh doanh khác nhau, với sáng kiến ​​mới nhất là việc ra mắt dịch vụ thu tiền dựa trên tiền điện tử trên Twitter.

Việc triển khai Tip Jar( lọ tiền Tip ) tiền mã hóa của Twitter cho phép người dùng nền tảng truyền thông xã hội liên kết các ứng dụng của bên thứ ba như Ứng dụng tiền mặt và Venmo để nhận tiền từ các thành viên khác của nền tảng.

Theo giám đốc sản phẩm của nhân viên Twitter, Esther Crawford, tính năng mới cung cấp quyền truy cập vào các con đường để được trả tiền:

“Các loại tiền kỹ thuật số khuyến khích nhiều người hơn tham gia vào nền kinh tế và giúp mọi người gửi tiền cho nhau qua biên giới và ít xích mích nhất có thể – hãy giúp chúng tôi đạt được điều đó”.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org