Tiendientu.org

Jack Ma: “Bitcoin là một sự hão huyền… nhưng Blockchain thì không!”

Icon 18/05/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-6dC Icon copy link
Index Capital

Thế giới của cryptocurrency dường như được liên kết vĩnh viễn với Blockchain. Giống như nhiều người khác, Jack Ma, CEO Alibaba, cũng tỏ rõ thái độ lạc quan về Blockchain nhưng không mặn mà lắm với crypto.

Thái độ của Jack Ma

Tại Hội nghị tình báo thế giới lần 2 được tổ chức tại Thiên Tân vào ngày 16.5, Jack Ma, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Alibaba, chia sẻ Bitcoin là một sự hão huyền nhưng Blockchain thì không. Theo ông, chính Bitcoin, chứ không phải Blockchain, mới là bong bóng. Khi đề cập đến Blockchain, ông nói mọi người cần nhận thức rõ vai trò của nó trong việc tạo ra giá trị cho xã hội, chính phủ, doanh nghiệp và người tiêu dùng trong thời đại công nghiệp 4.0.

Đối với các doanh nhân nổi tiếng, họ không hề ngồi không phán đoán liệu Bitcoin có thu được lợi nhuận không, mà luôn nhìn vào tính hữu ích mà nó đem lại cho xã hội. Đó là cách duy nhất để biết liệu đầu tư có đáng giá hay không.

Jack Ma cho biết ông không phải là người hâm mộ đồng Bitcoin nhưng quan tâm đến một xã hội không dùng tiền mặt

Jack Ma đã từng phát biểu:

“Đối với Bitcoin, tôi không có nhiều sự quan tâm. Điều tôi muốn biết là Bitcoin có thể mang lại cho xã hội lợi ích gì? Nhưng ngược lại, tôi nghĩ công nghệ Blockchain rất mạnh… Nhưng Bitcoin, chúng ta cần xem xét nó một cách rất cẩn thận. Tôi không quen thuộc lắm với Bitcoin. Thật ra tôi luôn tò mò về nó. Nhưng tôi nghĩ đối với những người đam mê Bitcoin như bạn, Bitcoin là không thể tách rời.”

Bitcoin có thể là một sự hão huyền, nhưng Blockchain chắc chắn là không!

Đây không phải là lần đầu tiên Jack Ma nói về Bitcoin, thậm chí ngay trong lần đầu tiên thì ông cũng khẳng định Bitcoin là một bong bóng. Jack Ma rất cởi mở khi đề cập đến việc ông ta không thấu triệt các tính năng của Bitcoin đơn giản chỉ vì nó không phải là điều anh ta quan tâm nhất:

“Thành thật mà nói, tôi biết rất ít về Bitcoin, và tôi hoàn toàn không hiểu. Ngay cả khi Bitcoin hoạt động, toàn bộ luật lệ quốc tế về thương mại và tài chính sẽ thay đổi hoàn toàn. Tôi không nghĩ chúng ta đã sẵn sàng cho điều đó. Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi đang tập trung vào Alipay và tập trung vào RMB, USD và Euro, và điều đó công bằng … Chúng tôi có một nhóm nghiên cứu cụ thể và chúng tôi cũng có một công nghệ chuỗi chặn nhóm. Chúng tôi đã dành rất nhiều nỗ lực vào công nghệ Blockchain tại Alibaba, nhưng Bitcoin, tôi thực sự không biết nhiều về nó.”

Tuy nhiên, mặc dù hoài nghi về Bitcoin, nhưng Jack Ma không ngần ngại tỏ ra sự lạc quan về công nghệ Blockchain và ứng dụng của họ trong cuộc sống hàng ngày:

“Nhưng bây giờ, Blockchain đang rất ‘hot’, có những người mua và bán Blockchain … Không có sự hão huyền nào cho Blockchain, nhưng Bitcoin thì ngược lại … Cá nhân, tôi khá lạc quan về Blockchain.”

Alibaba và Blockchain

Lập trường của ông Ma không quá ngạc nhiên khi mọi khoản đầu tư của ông hầu như đều đổ dồn vào nghiên cứu Blockchain. Alibaba có một số lượng lớn các bằng sáng chế đã đăng ký liên quan đến sự phát triển của công nghệ Blockchain trên thế giới. Jack Ma nói rằng những người có hiểu biết hời hợt và thiển cận về Blockchain chỉ nhìn thấy nó một mỏ vàng khổng lồ. Chúng ta nên tìm ra các giải pháp cho bảo mật dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư thông qua Blockchain, để từ đó sản sinh ra thêm giá trị cho xã hội.

Tiendientu.org Jack Ma Bitcoin là một sự hão huyền… nhưng Blockchain thì không

Jack Ma và Alibaba nhận ra tầm quan trọng của Blockchain về giải pháp cho vấn đề riêng tư và bảo mật, vì an ninh là ưu tiên hàng đầu của Alibaba với hàng triệu lượt giao dịch mỗi ngày. Chính vì thế, Alibaba đã tiến hành nghiên cứu về Blockchain, và hiện tập đoàn này đã được công nhận là doanh nghiệp sở hữu nhiều bằng sáng chế Blockchain nhất thế giới.

Tình huống này đặt Jack Ma vào thế ‘kiềng ba chân’ giữa những doanh nhân đã đưa ra các phát biểu gần đây về thế giới cryptocurrency. Bên cạnh một số người tuyên bố, tỏ rõ lập trường kiên quyết như Warren Buffet, Bill Gates,… thì vẫn có một số khác dùng tinh thần lạc quan thể hiện sự ủng hộ của họ như Jack Dorsey, Jeff Bezos và Rockefellers. Họ là những người tin tưởng và luôn kỳ vọng vào sự phát triển của công nghệ này.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Dự đoán giá Bitcoin đến năm 2022 – CoinNews

Mya – Theo Ethereumworldnews

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Alibaba, Bitcoin, Blockchain, Jack Ma

CVC