Tiendientu.org

Jack Ma: Tôi chú ý đến Blockchain và Bitcoin vì một xã hội không tiền mặt

Icon 10/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8KG Icon copy link
Bitdeal

 Jack Ma – ông chủ của Alibaba và công ty trị giá 150 tỷ USD Ant Financial – đã chia sẻ trong một bài phát biểu gần đây rằng ông đặc biệt chú ý đến Bitcoin và công nghệ Blockchain cho tiềm năng phát triển một xã hội không tiền mặt.


Hiện Ma vẫn đang nghiên cứu giá trị cơ bản của Bitcoin và các cryptocurrency lớn khác mang lại cho thị trường. Ông nhấn mạnh công nghệ Blockchain nói chung là bước tiến đổi mới mạnh mẽ cho phép hình thành một xã hội hoàn toàn không dùng tiền mặt.

Trung Quốc gần như không dùng tiền mặt

Chỉ một phần rất nhỏ dân số Trung Quốc dùng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng cho các hoạt động hằng ngày. Và gần như các ứng dụng thanh toán tương tự Alipay của Ant Financial đã thống lĩnh toàn bộ thị trường.

tiendientu.org-jack-ma-3
Nhờ những ứng dụng thanh toán như AliPay, người dân Trung Quốc không cần dùng tiền mặt hàng ngày nữa.

Thông qua sử dụng smartphone hỗ trợ NFC, người dùng Alipay ở Trung Quốc có thể mua cà phê bằng cách chạm nhẹ vào màn hình. Thông qua ứng dụng, người dùng sẽ không gặp phải sự chậm trễ thường xảy ra trong các dịch vụ ngân hàng truyền thống.

Jack Ma chia sẻ:

Tôi đặc biệt chú ý đến xã hội không dùng tiền mặt và ứng dụng công nghệ Blockchain nhiều hơn. Loại hình xã hội kiểu này có thể làm cho tất cả mọi người trở nên bình đẳng, mọi hoạt động đều bền vững và minh bạch. Cá nhân tôi không muốn ai đó qua mặt một cách bẩn thỉu để lấy đi cơ hội tiềm năng này. Đây là lý do tại sao chúng tôi muốn tạo ra một xã hội không dùng tiền mặt.”

Hầu như mọi người đều thích ứng với đổi mới

Trước đây, trong một cuộc trò chuyện với FT, Ray Chan – Phó chủ tịch Ant Financial – cho biết:

Các sản phẩm mới của công ty được thiết kế cho nhóm những người dùng lâu đời hoặc mới gia nhập. Điều này chứng tỏ, mọi người gần như sẵn lòng chuyển từ phương thức thanh toán truyền thống sang một giải pháp khác hiệu quả hơn với một mạng lưới tài chính tinh vi.

Khi chúng tôi xem xét các sản phẩm mới, nếu thích hợp, chúng tôi sẽ tạo ra chúng. Một trong số đó sẽ đặc biệt ưu ái để phát triển cho những người trẻ đã trở thành động lực chính của xã hội chúng ta.”

tiendientu.org-jack-ma-2
Jack Ma không bác bỏ hoàn toàn Bitcoin, chỉ muốn biết nó thực sự có giá trị như thế nào.

Cá nhân Jack Ma không hề bác bỏ cryptocurrency

Trong bài phát biểu của mình, Ma nhấn mạnh:

Tôi không hề bác bỏ cryptocurrency hay Bitcoin, cũng như không phải không xem chúng như một loại tiền tệ hay một loại tài sản lưu trữ giá trị. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa quyết định được liệu Bitcoin có mang lại giá trị đủ cho xã hội hay không.

Điều tôi muốn biết là Bitcoin có giá trị gì, nó có thể mang lại cho xã hội là gì. Nhưng đằng sau Bitcoin là một công nghệ thực sự rất mạnh mẽ.”

Công nghệ Blockchain vẫn lên ngôi

Hiện tại, hầu hết các mạng lưới tài chính lớn nhất thế giới đều dựa vào cơ sở dữ liệu tập trung để ghi nhận lại hệ thống chuyển tiền tệ và tài sản số.

Ảnh minh họa.

Dựa vào công nghệ Blockchain, Ma đề cập đến các hệ thống tính toán phi tập trung như Ethereum – hệ thống cho phép các doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApp) và token chuẩn ERC20 trên nền tảng của mình.

Là một hệ thống đầy sáng tạo để tạo lợi nhuận cho các người dùng tài năng trong không gian và trừng trị những người dùng có mục đích xấu, một đồng cryptocurrency là lựa chọn hoàn toàn cần thiết trên nền tảng blockchain vốn không tập trung. Do đó, khi công nghệ blockchain đạt được sự chấp nhận chủ đạo và ngày càng nhiều các tập đoàn sử dụng, tầm quan trọng của tiền mã hóa sẽ tăng lên.

Jelly - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Jack Ma thích Blockchain, xã hội không tiền mặt

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle