Tỷ phú thế giới ghét Bitcoin

Không quan tâm Bitcoin, JP Morgan có đang nói một đằng, làm một nẻo?

When Lambor 01/11/2018

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Giám đốc điều hành JP Morgan, Jamie Dimon, có thể là một trong những nhà phê bình có ảnh hưởng nhất với cộng đồng Bitcoin sau sự kiện ông gọi Bitcoin là một trò bịp bợm không hơn vào năm ngoái. Tuy nhiên, Jamie Dimon lại không muốn biến mình thành “phát ngôn viên” trong cuộc chiến chống lại đồng tiền mã hóa quyền lực.


Vẫn là không muốn liên quan đến Bitcoin

Tại Hội nghị Axios ở LA, trả lời câu hỏi liệu trong tương lai có thể thay đổi quan điểm về Bitcoin hay không, Dimon đã bác bỏ thông tin cho rằng bản thân sẽ thay đổi lập trường với Bitcoin.

Ông chia sẻ:

“Tôi không bao giờ thay đổi những gì đã nói, tôi chỉ hối hận vì đã nói điều đó. Tôi không muốn trở thành người phát ngôn chống lại Bitcoin. Tôi chỉ không quan tâm đến Bitcoin, đó là lập trường của tôi.”

Jamie Dimon không muốn trở thành người phát ngôn chống lại cộng đồng Bitcoin mặc dù CEO của JP Morgan vẫn cho rằng Bitcoin là một trò bịp bợm.

Nói một đằng, làm một nẻo?

Dimon hay toàn bộ ngành ngân hàng, tài chính truyền thống hầu như đều nằm lòng câu cửa miệng quen thuộc: “Tôi chọn Blockchain, không phải Bitcoin” phổ biến.

Ông chia sẻ:

“Blockchain hoàn toàn có thật. Đây là một công nghệ, nhưng Bitcoin không giống như một loại tiền pháp định.”

Thật mỉa mai khi Dimon lại đưa ra những bình luận này trong chưa đầy một tuần sau khi JP Morgan tiết lộ họ đang “khai thác vàng miếng và kim cương” trên nền tảng Blockchain Quorum của mình.

Quorum được biết đến là network hoạt động dựa trên nền tảng Blockchain Ethereum. Về cơ bản, tiện ích của Quorum giống như Ethereum, nhưng network này tập trung vào việc cung cấp giải pháp riêng tư và tập quyền hơn cho các doanh nghiệp muốn làm việc với Blockchain.

Dù phát biểu của Dimon suy cho cùng chỉ là quan điểm cá nhân nhưng điều này nghe có vẻ bất hợp lý. CEO của JP Morgan lại đi theo quan điểm loại bỏ cryptopcurrency trong khi công ty này lại nỗ lực tạo ra các tài sản mã hóa dựa trên Blockchain của chính họ.

Đã đến lúc JP Morgan cùng ông chủ của mình nên thống nhất lại tư tưởng suy nghĩ, hoặc trên cả tất cả những gì Dimon phát ngôn hoàn toàn nằm trong chiến lược của công ty? Còn bạn, bạn nghĩ sao, hãy chia sẻ quan điểm với tiendientu.org nhé!

Follow Tiendientu on Telegram