Follow Tiendientu on Telegram

Jamie Dimon lại lên tiếng chỉ trích Bitcoin “không có giá trị”

Nicholas 23/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Giám đốc điều hành của JPMorgan – Jamie Dimon lại một lần nữa lên tiếng chỉ trích Bitcoin. Ông đe dọa mọi người về kết cục bi thảm sẽ xảy đối với loại tiền này. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC-TV18 ở New Delhi, Ấn Độ, Dimon lo ngại về một đợt lũ ồ ạt bởi các loại tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum và ICO ập đến – ông ta tin rằng chính phủ sẽ sớm trấn áp hiện tượng này.


Vị giám đốc điều hành ngân hàng vẽ ra những kịch bản không mấy tốt đẹp cho tương lai của người dùng tiền kĩ thuật số. Chẳng hạn, các nhà chức trách sẽ đe doạ bỏ tù họ, buộc Cryptocurrency trở về lại các sàn giao dịch chợ đen chứ không được công khai sử dụng ồ ạt như bây giờ.

Jamie Dimon phát biểu trên CNBC:

“Hiện tại Cryptocurrency như một làn gió mới thổi vào thị trường. Mọi người nghĩ rằng nó khá an toàn, tiện lợi. Tuy nhiên, một khi loại tiền này phát triển lớn mạnh hơn thì các chính phủ sớm muộn cũng sẽ cấm cửa chúng.”

Phát biểu với Thời báo Kinh tế ở Ấn Độ, Dimon bổ sung thêm một số chi tiết đề cập tới ý tưởng các chính phủ toàn cầu dự định phát hành đồng tiền kỹ thuật số riêng.

“Chúng ta hiện đã có các loại tiền kỹ thuật số, hay chính phủ Ấn độ đã tiến hành mã hóa đồng Rupi. Tôi không hoàn toàn chống lại cryptocurrency nhưng điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là chúng ta đang định tạo ra những đồng tiền mà ta không thể trực tiếp sờ và thấy được chúng. Đồng tiền không có sự bảo trợ của ngân hàng thì đối với tôi nó chẳng có giá trị gì cả.”

“Cẩn trọng với những tin tức giả mạo – giữ vững niềm tin vào Blockchain”

Những nhận xét mới này được đưa ra sau một tuyên bố tiêu cực của Dimon khi ông công khai gọi Bitcoin là “trò bịp bợm”. Điều đáng chú ý là Dimon hiện đang bị công ty Thụy Điển Blockswater buộc tội phao tin làm giá gây ảnh hưởng đến thị trường cryptocurrency.

Ý kiến của Dimon cũng thu hút sự chỉ trích mạnh mẽ từ các ông lớn ngoài ngành tiền tệ kỹ thuật số. Alex Gurevich – cựu giám đốc điều hành JPMorgan đáp lời Dimon:

‘’Jamie, bạn là một ông chủ tuyệt vời và là giám đốc điều hành ngân hàng lớn nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, bạn không phải là một nhà kinh doanh hoặc doanh nhân công nghệ cao. Xin vui lòng “ngậm miệng lại” khi nói về Bitcoin.”


Một điều thú vị khác là trong cuộc phỏng vấn với CNBC lần này, Dimon nói rằng ông không chống lại các đồng tiền số, nhưng các quốc gia lại thích các ngân hàng trung ương kiểm soát và quản lí đồng tiền của đất nước họ hơn.

Video đề xuất:  Giá của một số linh kiện điện tử tăng cao bất thường do việc đào coin.

Giá của một số linh kiện điện tử tăng cao bất thường do việc đào coin.Nguồn: VTV1 – Bản tin tài chính kinh doanh.[Tin hot] Sàn giao dịch Bitcoin Nhật Bản phục hồi hoạt động: https://coinvietnam.com/2017/07/nhat-ban-cac-san-giao-dich-bitcoin-phuc-hoi-hoat-dong.html

Posted by Tiền điện tử on Wednesday, 26 July 2017

Theo Coindesk & Cryptocoinsnews

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org