Tiendientu.org

Chán chỉ trích tiền mã hóa, JP Morgan chuyển sang dự báo đáy Bitcoin

Icon 26/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-ajJ Icon copy link
Bitdeal

 Cũng đồng quan điểm chỉ trích Bitcoin của Giám đốc điều hành Jamie Dimon, JP Morgan thừa nhận Bitcoin thật sự có giá trị… trong trường hợp cả thế giới rơi vào tình trạng loạn trí kiểu Bird Box. Ở một diễn biến khác, các nhà phân tích từ JP Morgan cũng dự đoán rằng những nhà đầu tư cryptocurrency sẽ còn mất nhiều tiền hơn nếu giá Bitcoin tiếp tục giảm.


Đáy Bitcoin nằm ở 1.260 USD?

Theo các nhà phân tích của JPMorgan, giá Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp 1.260 USD. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể khá hơn bởi ước tính Bitcoin có mức “hỗ trợ chi phí” khoảng 2.400 USD.

Hiện tại, Bitcoin vẫn đang được giao dịch trên mức thấp hàng tuần 3.500 USD – mức giá đạt được vào đầu tuần này theo thông số từ Bitfinex.

Sau khi JP Morgan đề xuất một cái kết không mấy có hậu cho Bitcoin, giám đốc điều hành kiêm chuyên viên phân tích của công ty, Jan Loeys nhấn mạnh:

“Tiền mã hóa vẫn không có giá trị trong thực tế. Do đó, chúng sẽ chỉ được sử dụng trong trường hợp các nhà đầu tư đã mất niềm tin vào hệ thống tiền tệ hiện tại.

Và Bitcoin sẽ chỉ là một tài sản hữu ích nếu các nhà đầu tư trên toàn thế giới đột nhiên mất niềm tin vào tất cả các loại tiền tệ và các tài sản tích trữ giá trị, bao gồm cả kim loại quý.”

Nhà phân tích JP Morgan: Bitcoin có giá trị chỉ trong trường hợp thế giới “bị loạn thị”, không phải nơi nào khác.

Theo JPMorgan, kể cả trong các kịch bản cực đoan như suy thoái kinh tế hoặc khủng hoảng tài chính, vẫn có những công cụ thanh khoản và ít phức tạp hơn để giao dịch cũng như đầu tư và phòng ngừa rủi ro ngoài Bitcoin.

Bitcoin khó trở thành phương tiện thanh toán chính

Báo cáo của JP Morgan cũng cho biết, số tổ chức tài chính có hứng thú với thị trường tiền mã hóa liên tục giảm đi trong sáu tháng qua. Do đó, các nhà đầu tư bán lẻ hiện đang chiếm ưu thế, mặc cho ngành công nghiệp cryptocurrency liên tục đổi mới cơ sở hạ tầng.

Phía JP Morgan cho biết:

“Các nhà quản lý tài sản và quỹ hưu trí vẫn còn e ngại về các lỗ hổng bảo mật và biến động. Ngoài ra, xu hướng sử dụng tiền mã hóa cho mục đích phi pháp cũng khiến họ sợ hãi.

Do đó, Bitcoin khó có thể trở thành một phương tiện thanh toán chính.”

Báo cáo hồi năm 2018 của JP Morgan đã chỉ ra không có nhà bán lẻ lớn nào muốn chấp nhận tiền mã hóa.

Tuy nhiên, JP Morgan chia sẻ vẫn còn cơ hội cho Bitcoin ở các thị trường mới khi quyền kiểm soát các phương thức thanh toán nằm trong tay các doanh nghiệp và cá nhân nhỏ.

Blockchain – Có, Bitcoin – Không bao giờ

Với chủ trường “Blockchain say YES, Bitcoin say NO…”, các nhà phân tích của JP Morgan tỏ ra khá lạc quan hơn về công nghệ Blockchain:

“Công nghệ mới này có tiềm năng giảm chi phí ngân hàng toàn cầu.”

Lập luận này nhìn chung cũng tương tự với quan điểm Jamie Dimon đã bày tỏ trước đây, rằng ông ấy ủng hộ Blockchain nhiều hơn so với cryptocurrency hay Bitcoin.

“Jamie Dimon vẫn là một thành viên của hiệp hội “Blockchain chứ không phải Bitcoin”.”

Tuy nhiên, Blockchain vẫn có mặt trái bởi theo các nhà phân tích, với sự xuất hiện của nhiều nền tảng riêng rẽ, chúng không có khả năng sử dụng rộng rãi do thiếu sự tích hợp.

Ngoài ra, các nhà phân tích của JPMorgan không muốn thấy các tổ chức tài chính gặt hái những lợi ích của công nghệ bất cứ lúc nào. Theo các nhà phân tích, sẽ mất ít nhất ba đến năm năm trước khi lợi ích đến được tay các ngân hàng.

Kate

Từ khóa: dự báo đáy Bitcoin, JP Morgan dự báo đáy Bitcoin

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
CVC