Follow Tiendientu on Telegram

JPMorgan Chase bị kiện cáo bởi người dùng cryptocurrency

phungtram 12/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Vào ngày 10 tháng 4 gần đây, công ty JPMorgan Chase & Co. đã chính thức xuất hiện trong đơn kiện tụng từ một người dùng cryptocurrency có tên là Brady Tucker. Bạn có đoán được, ông lớn ngân hàng này bị kiện bởi lý do gì không?

Nguyên cáo Brady Tucker cáo buộc công ty JPMorgan Chase & Co. đã tính lãi suất quá cao cho những khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để mua cryptocurrency như Bitcoin.

Cụ thể câu chuyện, Brady Tucker là khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Chase tại chi nhánh Idaho để mua cryptocurrency. Anh cáo buộc ngân hàng Chase đã thu phí không đúng với 143,3 USD tiền phí và 20,61 USD tiền lãi suất khi anh dùng thẻ tín dụng của ngân hàng này để mua cryptocurrency. Tucker nhấn mạnh ngân hàng Chase không những đã áp dụng mức lãi suất gần 30%/năm mà còn bổ sung thêm nhiều khoản phí.

JPMorgan Chase bị kiện cáo bởi người mua cryptocurrency
Công ty JPMorgan Chase & Co

Trước đây, Tucker thường mua cryptocurrency thông qua sàn giao dịch Coinbase và một số sàn giao dịch khác bằng thẻ tín dụng của mình, số tiền ứng trước bằng thẻ tín dụng sẽ được trả hết vào cuối kỳ thanh toán mà không có một khoản phí tài chính nào. Trong khi đó, ngân hàng Chase áp dụng không những phí tạm ứng tiền mặt mà còn mức lãi suất cao hơn nhiều so với bình thường và không có bất kỳ sự trợ giúp nào.

Trong đơn kiện tụng ngân hàng Chase, Brady Tucker mong muốn một khoản phí sẽ được trả lại từ tất cả các khoản phí liên quan trước đó và thêm 1 triệu USD phí bồi thường.

Từ khi đơn kiện này xuất hiện cho đến nay, đại diện từ phía JPMorgan Chase vẫn giữ im lặng và từ chối các cuộc gọi phỏng vấn.

Một thực tế dễ thấy thông qua các tin tức thị trường, ngày càng có nhiều ngân hàng phát hành thẻ tín dụng thực hiện các biện pháp để hạn chế hoặc ngăn trở việc mua hay bán cryptocurrency. Nhưng, liệu người dùng cryptoccurrency có tiếp tục cam chịu sự thao túng của các ông lớn tài chính hay họ sẽ đứng dậy đòi quyền lợi một cách mạnh mẽ hơn?

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Sự thật đằng sau cú bắt tay giữa các ông lớn với tiền điện tử – CoinNews

Aquarius – Theo Fortune

Follow Tiendientu on Telegram