Tiendientu.org

JPMorgan Chase tích hợp công nghệ Zcash vào nền tảng Blockchain

Icon 01/08/2017 Icon https://wp.me/p7csvQ-1PA Icon copy link
Bitdeal

Bitcoin vốn bị coi là xấu bởi các hoạt động trái phép của các tổ chức liên quan. Nhưng khi tìm ra những tên tội phạm thì các hoạt động giao dịch của Bitcoin có thể được theo dõi.

Vì vậy, Zcash, một loại coin mang tính riêng tư, vừa ra mắt tháng 10 vừa qua, đã dấy lên rất nhiều câu hỏi về việc ai sẽ muốn sử dụng loại tiền tệ có quyền được lựa chọn chức năng như một loại tiền tệ điện tử tương đương như tiền mặt, và không cần chứng minh.

Và các ngân hàng lại muốn có được chức năng này.

Vào thứ 2 ngày 31.7, công ty đứng đằng sau Zcash, Zerocoin Electric Coin Company (gọi tắt là ZECC) thông báo đã liên kết với JPMorgan Chase để đưa công nghệ mang tính năng riêng tư của Zcash đến Quorum, một nền tảng doanh nghiệp dựa trên Blockchain mà JPMorgan xây dựng trên Ethereum, một network tượng tự như của Bitcoin được ràng buộc với những smart contract.

Quorum, bao gồm các chức năng của các smart contract mang tính riêng tư, giờ đây cho phép đảm bảo giải quyết các tài sản được số hóa dựa trên sổ cái phân tán.

Zooko Wilcox, CEO của ZECC, bày tỏ sự quan tâm lớn dành cho giao dịch này:

Tôi rất mong đợi khách hàng đầu tiên của chúng tôi là ngân hàng lớn nhất trên thế giới”.

ZECC cũng thông báo tối qua, họ đã gia nhập vào Enterprise Ethereum Alliance, mà JPMorgan Chase đang là thành viên.

CEO của JPMorgan-Suresh Shetty cho hay:

Bằng cách đưa thêm Zero-knowledge Security Layer vào Quorum, chúng tôi có thể khám phá được làm cách nào công nghệ bảo mật tiên tiến trong cryptographic có thể nâng cao các ứng dụng dịch vụ tài chính ở thế hệ tiếp theo”.

Quorum được thiết kế cho thị trường tổ chức tài chính, và bí mật thương mại là chìa khóa cần thiết để công ty tham gia vào các giao dịch trên các thị trường. Vì họ không muốn đối thủ cạnh tranh của họ có thể nhìn thấy được họ đang mua bán, họ đang ở vị trí nào, hoặc đối tác của họ là ai”.

CEO của Zcash thổ lộ trong email:

Cho đến bây giờ, vấn đề bảo mật và quyền riêng tư của công nghệ Blockchain vẫn là một rào cản lớn cho việc chấp nhận sử dụng. Bằng cách kết nối với công nghệ Zero-knowledge security layer (gọi tắt là ZSL) cùng với các hợp đồng bảo mật thông minh của Quorum, khó khăn được tháo gỡ cho nhiều trường hợp sử dụng, từ những giao dịch hàng hóa thông thường cho đến những công cụ chứng khoán phái sinh phức tạp.

Vấn đề bảo mật và quyền riêng tư của công nghệ Blockchain đó là một hạn chế tạo nên sự lo ngại của các ngân hàng. Nhưng việc bảo mật trong các smart contract có thể giúp sử dụng Blockchain trở nên dễ dàng hơn như giao dịch hàng hóa thông thường và các công cụ chứng khoán phái sinh phức tạp”.

Hơn thế nữa, 18% giao dịch trong Zcash đều thiên về các lựa chọn về bảo mật, nhưng Wilcox xác nhận các ngân hàng cho rằng bảo mật là điều tất yếu nên không cần thiết phải đưa ra chi tiết các giao dịch của họ cho đối thủ biết qua các sổ cái phân tán, điều này cho phép các cryptocurrency trở nên khả thi.

Zcash không chỉ là một loại tiền tệ bảo mật. Monero đưa ra công nghệ ít bảo mật hơn nhưng tốc độ nhanh hơn, có thể liên quan đến các giao dịch trên các thiết bị điện thoại.

Thời điểm được tung ra thị trường, Zcash chính là một loại cryptocurrency giá trị nhất của thế kỉ 20 trên thị trường cổ phần hóa, giá trị khoảng 173 triệu USD, và có giá 128 USD một đồng. Các nhà đầu tư của nó bao gồm Naval Ravikant, CEO và đồng sáng lập AngelList, quỹ đầu tư Blockchain Digital Currency Group, Patera Capital và Fenbushi Capital, cũng như các doanh nhân đứng đầu trong lĩnh vực này như Adam Ludwin, và Fred Ehrsam, đồng sáng lập Coinbase.

Video đề xuất:

Xem thêm:

D.Bich – tiendientu.org

forbes – 1.8.2017

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: công nghệ Zcash, Cryptocurrency, Enterprise Ethereum Alliance, JPMorgan Chase, Ngân hàng, Suresh Shetty, Zerocoin Electric Coin Company, Zooko Wilcox

Video Đề xuất

bitbattle