Follow Tiendientu on Telegram

Đầu tư IEO

Kava IEO trên Binance Launchpad vấp phải phản ứng tiêu cực

Abraham 19/10/2019

tiendientu-header Binance vừa thông báo IEO lần thứ 10 trên Binance Launchpad là Kava (KAVA). Tuy nhiên, dự án này đã vấp phải những phản ứng tiêu cực từ cộng đồng crypto Việt Nam cũng như toàn thế giới.


Cột mốc 10 dự án IEO trên Binance Launchpad

Như tiendientu.org đưa tin, sàn giao dịch Binance, kẻ tiên phong trong phong trào IEO, vừa thông báo IEO lần thứ 10 trên Binance Launchpad. Đó chính là dự án Kava (KAVA).

Tuy nhiên, vì “dính dớp” từ những IEO trước không như mong đợi, thông báo IEO lần thứ 10 của Binance nhận được những phản hồi không mấy tích cực.

tiendientu.org-kava-la-gi[3]
KAVA là dự án IEO thứ 10 tròn trĩnh của sàn Binance.

Những “quả ngọt” ngày đầu

Ngược dòng thời gian trở về IEO đầu tiên là BitTorrent (BTT). Đây được xem như cột mốc mở đầu xu hướng IEO năm 2019, không chỉ riêng của Binance mà còn là của chung thị trường cryptocurrency. Sau khi giao dịch trên sàn, giá BTT đã có lúc gấp 4 lần giá mua IEO (x4).

Những IEO Binance Launchpad gây được tiếng vang lớn như Fetch AI (FET), Matic Network (MATIC) hay Harmony (ONE) đều có thời gian tăng giá rất mạnh, giúp nhà đầu tư “nhân” nhiều lần tài khoản nếu bán đúng đỉnh. Nhất là với Elrond (ERD) – thậm chí đã có lúc x10 so với giá IEO.

Qua những dự án kể trên, IEO Binance được cộng đồng kỳ vọng khá cao. Dự án nào mở bán trên sàn giao dịch của CZ cũng “đắt như tôm tươi”, nhà đầu tư luôn gặp phải tình trạng không mua được do cầu quá cao.

Và lẽ dễ hiểu, Binance là sàn giao dịch “cá kiếm” nhờ IEO nhất trong quý II/2019. Dù gặp sự cạnh tranh mạnh từ Kucoin với nền tảng Kucoin Spotlight, hay Huobi với Huobi Prime, Binance vẫn nghiễm nhiên trở thành điểm đến IEO thu hút nhất với các dự án.

Xu hướng thoái trào?

Tuy nhiên, xu hướng nào dù bùng nổ đến đâu cũng có lúc thoái trào. Những dự án gần đây như Perlin (PERL) hay Band Protocol (BAND) không thu về kết quả như mong đợi của nhà đầu tư.

tiendientu.org-binance-ieo-kava-5
So sánh các dự án trước IEO Kava. Nguồn: ICO Analytics.

Sau khi mở bán, giá PERL chỉ tăng được x1,7 lần (170%) so với giá IEO, rồi bắt đầu giảm dần. Hiện tại, PERL đã giảm khoảng 60% so với giá khi IEO.

Tình hình cũng không khả quan hơn là mấy với IEO Binance gần nhất là Band Protocol (BAND).

Do đó, dễ hiểu khi cộng đồng đã không còn quá “hype” với dự án IEO mới nhất của sàn giao dịch này.

Phản ứng của cộng đồng thế giới

Sau thông báo IEO tiếp theo là Kava (KAVA) trên Twitter, người dùng để lại rất nhiều bình luận. Đa số là dự đoán giá Binance Coin (BNB) tiếp tục giảm. Hay tiêu cực hơn, gọi KAVA là “Shitcoin”.

Giá BNB hiện tại:

Tiendientu.org lược dịch một số bình luận như sau:

@twitguru007: “#cảnhgiác #launchpadscam PERL đã giảm 50% từ giá vòng seed round.”

tiendientu.org-binance-ieo-kava-1

@VDalal1074: “Và giá BNB bắt đầu đi xuống.”

tiendientu.org-binance-ieo-kava-2

@Hanafi_Fuadi: “Vui mừng chào đón PERL 2.0. Đang chờ khuyến mãi 75%-90% sau khi ra mắt đây.”

Phản ứng của cộng đồng crypto Việt

Có vẻ như cộng đồng Việt Nam cũng đồng tình với cộng đồng crypto thế giới. Trên nhiều nhóm crypto Việt, các khảo sát liên quan đến IEO KAVA đều nhận về phần nhiều tiêu cực.

tiendientu.org-binance-ieo-kava-4
Một khảo sát trong nhóm Crypto Viet Community (CVC).

 

tiendientu.org-binance-ieo-kava-3
Một khảo sát khác trong nhóm cộng đồng crypto Việt.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về IEO lần này của Binance? Bạn có định tham gia IEO Kava (KAVA) không? Hãy bầu chọn cho tiendientu.org biết nhé!

tiendientu.org