bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Kế hoạch năm 2019 của gã khổng lồ GMO trước thua lỗ hơn 20 tỷ JPY sau năm 2018

Icon 13/02/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-avx Icon copy link
Bitdeal

 Tập đoàn cung cấp dịch vụ Internet Nhật Bản GMO Internet Group (GMO) vừa công bố kế hoạch giải quyết khoản lỗ 20,7 tỷ JPY trong lĩnh vực đầu tư tiền mã hóa sau năm 2018.


Di dời trung tâm khai thác để cải thiện lợi nhuận

Trong báo cáo doanh thu của GMO năm 2018, doanh thu quý IV đối với phân khúc thị trường tiền mã hóa2,3 tỷ JPY (tương đương 20,8 triệu USD). Doanh thu này thấp hơn 12% so với quý III và thấp hơn 14% so với quý II năm 2018.

Song, doanh thu trong phân khúc thị trường cryptocurrency của GMO, bao gồm hoạt động sàn giao dịch và khai thác tiền mã hóa, của quý IV vẫn cao hơn gần 73% so với quý I năm 2018.

Trong khi các hoạt động từ thị trường tiền mã hóa mang lại cho GMO lợi nhuận 8 tỷ JPY sau năm 2017, GMO tổng kết năm 2018 với khoản lỗ là 20,7 tỷ JPY (tương đương 187 triệu USD). Lý do dẫn đến sự sụt giảm lợi nhuận năm 2018  được cho là bắt nguồn từ khoản lỗ 35,3 tỷ JPY đến từ hoạt động khai thác tiền mã hóa.

Trong buổi tổng kết kết quả hoạt động kinh doanh, giám đốc điều hành GMO – Masatoshi Kumagai – xác nhận với các nhà đầu tư một trong hai địa điểm khai thác của GMO tại Bắc Âu đã đóng cửa. Việc di dời trung tâm khai thác ở Scandinavia, Bắc Âu, đến địa điểm mới dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối mùa hè năm 2019.

Thông tin của địa điểm mới này hiện vẫn chưa được tiết lộ, song được biết chi phí điện năng tại đây là ít hơn một nửa so với Scandinavia, Bắc Âu. Chi phí điện năng địa phương khoảng 7 cent đến 8 cent mỗi kWh, bao gồm cả chi phí vận hành.

Masatoshi Kumagai, giám đốc điều hành GMO, tỏ vẻ lạc quan trước kế hoạch điều chỉnh mới:

“Chúng tôi tin tưởng việc di dời này sẽ tác động lên doanh thu của GMO vào mùa hè năm 2019.

Chúng tôi có thể kiếm được lợi nhuận mặc cho tình hình giá cả của Bitcoin hiện tại.”

Stablecoin GJY sẽ được ra mắt vào cuối năm 2019

Liên quan đến tiến trình phát hành stablecoin GJY như GMO đã đề cập từ cuối năm ngoái, Masatoshi Kumagai tiết lộ tiến trình chuẩn bị đang diễn ra rất thuận lợi. Tập đoàn GMO còn tiết lộ sự ra đời của công ty con và người chịu trách nhiệm chính trong kế hoạch ra mắt stablecoin GJY trong năm nay.

Mặc cho thị trường cryptocurrency đang chìm trong mùa đông kéo dài, sự ra đời của các stablecoin vẫn không có dấu hiệu chững lại. Cuối tháng 1 năm 2019, công ty Fintech BxB Inc có trụ sở tại Hàn Quốc công bố phát hành stablecoin KRWb, neo giá vào đồng won Hàn Quốc theo tỷ lệ 1:1. Cũng vào cuối tháng 1, công ty Bitspark công bố ra mắt stablecoin neo giá vào đô la Hồng Kông (HKD).


Xem lại chuỗi các bài viết ly kỳ Lối đi nào cho các đồng stablecoin? tại Tiendientu.org:

Jimmy - Theo Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: GMO di dời trung tâm khai thác tiền mã hóa, GMO ra mắt stablecoin GJY vào năm 2019

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle