Follow Tiendientu on Telegram

Khả năng Bitcoin chạm mốc 50k đô tăng cao trước sự ủng hộ ngày càng nhiều và tăng liên tục đến từ các tổ chức

Satoshi Nakatomoon 21/08/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Sự hình thành mô hình “chữ thập vàng” gần đây của Bitcoin trước đây đã được chứng kiến ​​khi giá trị của BTC tăng hai lần vào năm 2020.

Sự hình thành mô hình “chữ thập vàng” gần đây của Bitcoin trước đây đã được chứng kiến ​​khi giá trị của BTC tăng hai lần vào năm 2020.
Sự hình thành mô hình “chữ thập vàng” gần đây của Bitcoin trước đây đã được chứng kiến ​​khi giá trị của BTC tăng hai lần vào năm 2020.

Thị trường tiền điện tử đã tăng mạnh gần đây với sự dẫn đầu của Bitcoin. Sau khi trải qua sự biến động trong 60 ngày qua, Bitcoin đã cho thấy mức độ phục hồi cao, thậm chí vượt qua mức trung bình động 200 ngày vào đầu tháng này, cho thấy rằng việc vượt rào cản tâm lý 50.000 đô la có thể sớm xảy ra.

Chhỉ trong tháng trước, BTC đã ghi nhận mức tăng hơn 55%, giúp đưa tổng vốn hóa thị trường tương đối non trẻ này trở lại ngưỡng 2 nghìn tỷ đô la. Những con số đáng kinh ngạc này, một phần lớn, có thể là do việc tăng cường áp dụng thể chế đã được chứng kiến ​​liên quan đến ngành này trong quá khứ gần đây.

Về vấn đề này, một số người ủng hộ tổ chức quan trọng nhất của Bitcoin bao gồm Microstrategy do Michael Saylor lãnh đạo, nhà sản xuất xe điện Tesla và các công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử Galaxy Digital Holdings và Voyager Digital. Ngoài ra, ngay cả một số tổ chức ngân hàng truyền thống cũng đã tham gia vào cuộc chiến tiền điện tử gần đây. Wells Fargo, một trong những ngân hàng lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, là thành viên mới nhất trong danh sách các tổ chức tài chính đang phát triển nhằm cung cấp cho các khách hàng giàu có của mình sự tiếp xúc gián tiếp với Bitcoin.

Các tổ chức tài chính nổi bật khác cũng cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính tập trung vào tiền điện tử bao gồm JPMorgan, BNY Mellon, Morgan Stanley, Bank of America và Goldman Sachs, trong số nhiều tổ chức khác.

Cuối cùng, theo hồ sơ gần đây được thực hiện với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), một danh sách ngày càng tăng các công ty quản lý tài sản – chẳng hạn như Clear Perspective Advisors có trụ sở tại Illinois và Ancora Advisors có trụ sở tại Ohio – đã thu được một lượng lớn Bitcoin của Grayscale Cổ phiếu của Investment Trust (GBTC), báo hiệu nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản của những người chơi tổ chức.

Có thể mong đợi gì?

Iqbal Gandham, Phó Giám đốc Giao dịch cho nhà cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng và bảo mật Ledger, nói rằng khi đến các mốc giá quan trọng, luôn có một khoảng dừng – giống như chúng ta đang chứng kiến ​​ngay bây giờ – để thị trường có thể ổn định:

“Chúng tôi giữ nó ở đây càng lâu thì nó sẽ càng thu thập được nhiều sự ủng hộ. Đối với các yếu tố sẽ thúc đẩy cuộc đua này, tôi thực sự cảm thấy nó mang tính tâm lý hơn là tin tức. Mọi người chỉ đang chờ đợi một xu hướng, vì vậy bất kỳ tin tức tích cực nào có thể khiến giá di chuyển đáng kể. Không phải là vấn đề nếu nữa, chỉ là khi nào. 

Daniele Bernardi, Giám đốc điều hành của công ty quản lý fintech Diaman Group, nói rằng các chỉ số độc quyền của công ty ông đều cực kỳ tích cực liên quan đến sự tăng trưởng ngắn hạn của BTC. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân của anh ấy, làn sóng tăng trưởng tiếp theo của thị trường sẽ không hoàn toàn được thúc đẩy bởi Bitcoin, mà là bởi các tài sản thay thế như Ether ( ETH ), Cordano ( ADA ) và Binance Coin ( BNB ).

“Quan điểm của tôi là tập trung vào các altcoin trong một thời gian. Chúng tôi có thể mong đợi giảm bớt sự thống trị của Bitcoin trong một số tháng, ”ông nói.

Cuối cùng, theo Talal Tabbaa, chủ tịch và đồng sáng lập CoinMENA – một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Trung Đông được FTX hậu thuẫn – mặc dù Bitcoin có thể được giao dịch ở mức 50.000 đô la trong vài ngày tới, hành động giá ngắn hạn như vậy khá không phù hợp khi nhìn vào mọi thứ:

“Phân tích kỹ thuật có những hạn chế và không nên chỉ được sử dụng để ra quyết định. Tôi thực sự nghĩ rằng thật điên rồ khi một số người nghĩ rằng họ có thể vẽ các đường trên biểu đồ và dự đoán tương lai. Các sự kiện vĩ mô như Trung Quốc cấm khai thác hoặc Mỹ hy vọng phê duyệt ETF sẽ có tác động lớn hơn nhiều đến các chuyển động ngắn hạn của Bitcoin so với bất kỳ phân tích kỹ thuật nào ”.

Bitcoin “Golden Cross” được phát hiện cho thấy hành động giá trong ngắn hạn vững chắc

Mặc dù có một số sự không chắc chắn trong vài tháng qua về vị trí mà lĩnh vực tiền điện tử có thể hướng tới, nhưng có đủ bằng chứng cho thấy rằng thị trường đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá khác trong thời gian tới. Về vấn đề này, nền tảng phân tích blockchain Glassnode gần đây đã báo cáo rằng sự hình thành “Golden Cross” – giữa đường trung bình động 30 ngày và 60 ngày của Hash Ribbon của Bitcoin – gần đây đã được quan sát thấy.

Bitcoin "Golden Cross" được phát hiện cho thấy hành động giá trong ngắn hạn vững chắc
Bitcoin “Golden Cross” được phát hiện cho thấy hành động giá trong ngắn hạn vững chắc

Golden Cross được quan sát khi giá trị trung bình ngắn hạn của tài sản tăng cao hơn giá trị trung bình trong dài hạn. Như có thể thấy từ biểu đồ trên, so sánh giữa các Hasg Rate trong 30-60 ngày của BTC cho thấy rằng khối lượng giao dịch đang tăng trở lại một lần nữa. Cũng cần phải nhấn mạnh rằng sự hình thành tương tự đã được phát hiện trước khi Bitcoin tăng trở lại vào tháng 1 năm 2019 và năm 2020 và vào tháng 3 năm 2020 và tháng 12 năm 2020.

Cuối cùng, Hash Rate được báo cáo của Glassnode cho thấy rằng những người khai thác có thể đã buộc phải chuyển hoạt động của họ khỏi Trung Quốc – sau khi nước này thắt chặt quy định – cuối cùng có thể đã thiết lập cơ sở của họ ở nơi khác. Theo mạch này, cần lưu ý rằng chỉ hơn hai tuần hoặc lâu hơn trước, năm nhà khai thác mỏ Bắc Mỹ – bao gồm Marathon kỹ thuật số, Riot Blockchain, Bitfarm, Argo Blockchain và Hut8 – báo cáo chứng kiến một sự gia tăng 58% về sản lượng hoạt động của họ.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến hành động giá của BTC

Gần đây, Elon Musk đã có một bước ngoặt trong triển vọng của mình về Bitcoin , sau khi đánh giá thấp tiền điện tử hàng đầu vào đầu năm nay liên quan đến tác động môi trường bất lợi của nó, điều đó mang lại cho các nhà đầu tư – những người theo sát mọi lời của Dogefather – thêm động lực để trở nên lạc quan với Bitcoin. Không chỉ vậy, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey và Cathie Wood của Ark Invest gần đây đã xác nhận khoản đầu tư dài hạn của họ vào loại tiền điện tử hàng đầu.

Về sự chấp nhận ngày càng tăng của BTC, người phát ngôn của sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp nói rằng số lượng các nhà đầu tư nữ bán lẻ đang hoạt động đã tăng hơn 24% trong sáu tháng qua:

“Thị phần của khối lượng giao dịch được tạo ra bởi các nhà đầu tư nữ tại Bitstamp đã tăng đáng kinh ngạc 58% trong cùng thời gian đó, cho thấy sự gia tăng của các nhà đầu tư mới quan tâm đến tiền điện tử.”

Cuối cùng, với danh sách các quốc gia ngày càng tăng – nổi bật nhất là El Salvador – bắt đầu áp dụng các biện pháp khác nhau để công nhận và điều tiết thị trường tiền điện tử, sẽ rất thú vị để xem diễn biến trong vài ngày tới đối với Bitcoin, đặc biệt là với tâm lý thị trường phổ biến có vẻ là tích cực vào lúc này.

 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org