Follow Tiendientu on Telegram

SEC phê duyệt Bitcoin ETF

[Chưa chính thức] Khả năng cao các đệ trình Bitcoin ETF sẽ sớm được phê duyệt

When Lambor 25/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Một nguồn tin ẩn danh cho biết, sau cuộc họp kín với SEC nhằm thảo luận về việc xem xét đệ trình ETF của VanEck, khả năng cao Ủy ban sẽ chấp thuận các đề xuất nếu đáp ứng đầy đủ những tiêu chí SEC đưa ra. 

VanEck là công ty quản lý quỹ đầu tư đã bị SEC từ chối đệ trình ETF vào cuối tháng 8.2018. Mới đây, công ty này và SolidX đã có cuộc họp kín với Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về chủ đề thiết lập quỹ Bitcoin ETF.


Khả năng cao Bitcoin ETF sẽ được phê duyệt?

Trong những tháng cuối năm 2018, SEC gần như là cái tên có uy lực nhất, nắm giữ chìa khóa cho sự thành công của thị trường cryptocurrency. Bởi lẽ, hầu hết các cuộc hội thoại liên quan đến giá Bitcoin đều xoay quanh một cái gật đầu ưng thuận (đã được chờ đợi từ lâu) của SEC dành cho quỹ Bitcoin ETF.

Và như để chiều ý cộng đồng, tin đồn trong không gian cryptocurrency lại được đưa ra và truyền tai nhau chóng mặt…

Mới đây, VanEck và SolidX đã có cuộc họp kín với Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về chủ đề thiết lập quỹ Bitcoin ETF.

Ngày 23.10.2018 vừa qua, một nguồn tin ẩn danh chưa được xác nhận đã cho lan truyền thông tin khả năng cao quỹ giao dịch hối đoái (ETF) của Bitcoin sẽ được phê duyệt.

Nguồn tin ẩn danh khẳng định, thông tin của họ bắt nguồn từ phía CBOE và đúc kết được từ cuộc họp kín ngày 9.10.2018, giữa ủy viên SEC, Elad Roisman, và hai ứng viên Bitcoin ETF là VanEck-SolidX.

Dù sao tin đồn không được xác nhận trên đã ảnh hưởng ít nhiều đến động thái giá của thị trường cryptocurrency, nhưng cũng như muối bỏ biển.

Đệ trình ETF cần đáp ứng tiêu chí của SEC

Ở một diễn biến khác, tiendientu.org đã thu thập được một thông tin xác thực và có ích cho thị trường hơn đến từ Bloomberg.

Được biết, Ủy viên SEC, bà Kara Stein gần đây đã cùng Bloomberg thảo luận về cryptocurrency, Bitcoin ETF và tình hình pháp lý của tài sản số hóa.

Khi được hỏi liệu Bitcoin có được phân loại là tài sản không tương quan, tiền tệ hợp pháp, hàng hóa hoặc chứng khoán hay không, Stein đã trả lời:

“SEC chỉ có quyền phân định một loại tài sản có là chứng khoán hay không. Còn việc tài sản đó có là tiền tệ hay không là quyền hạn của tổ chức khác.”

tiendientu.org-sec-da-tu-choi-thang-thung-3-don-de-trinh-bitcoin-etf-cua-proshares-direxion-va-graniteshares
SEC Hoa Kỳ là cái tên quyền lực đối với cryptocurrency.

Sau đó, về vấn đề các quỹ giao dịch hối đoái (ETF), Stein đã dành thời gian để giải thích những tiêu chuẩn SEC mong đợi khi phê duyệt một ETF.

Và Stein đã có lời khuyên chân thành nhất đến các ứng viên đệ trình ETF như sau:

“Những tổ chức đang chờ phê duyệt ETF cần trình bày cụ thể cách họ có thể có được sự định giá chính xác, cách thức đảm bảo đó là tài sản lưu ký và làm thế nào để đảm bảo có đủ tính thanh khoản cho tài sản đó.”

Ủy viên SEC, bà Kara Stein.

Stein nhấn mạnh:

“Phải đảm bảo làm sao để các nhà đầu tư có thể nhận được tiền tức thì khi họ cần tiền. Do đó lưu ký và thanh khoản là những mối quan tâm rất quan trọng của SEC.”

Bitcoin ETF đang đến gần?

May mắn thay, hai mối bận tâm lớn nhất của SEC là việc lưu ký tài sản và tính thanh khoản đang dần được các tổ chức tài chính lớn giải quyết.

Đầu tiên, nền tảng Bakkt của ICE đã phát triển một sản phẩm giải quyết được các vấn đề về việc lưu ký và tính thanh khoản của SEC; bởi lẽ, sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin của họ sẽ được hỗ trợ bằng tiền mặt và thanh toán hàng ngày nếu nhà đầu tư mong muốn.

-> Xem thêm: Ra mắt vào đúng tháng 12, hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt có khiến lịch sử giá tăng lặp lại?

Thứ hai, Fidelity Investments cũng đã giải quyết vấn đề lưu ký bằng cách phát triển một giải pháp lưu trữ lạnh mang tên Fidelity Digital Asset Services.

-> Xem thêm: Gã khổng lồ tài chính Mĩ Fidelity Investments ra mắt nền tảng lưu ký Bitcoin và Ethereum

Như vậy, một khi đã có giải pháp cho mối bận tâm của SEC, khả năng cao Bitcoin ETF sẽ được chấp thuận trong tương lai và mọi chuyện chỉ còn phụ thuộc vào thời gian.

Nhà kinh doanh Bitcoin, Alan Silbert trong khi đó cũng đã có những chia sẻ mới nhất trên Twitter về báo cáo nghiên cứu cho thấy tốc độ phát triển hiện tại của các giải pháp lưu ký sẽ thúc đẩy quyết định tham gia vào thị trường của các tổ chức lớn như thế nào trong tương lai.

Ông chia sẻ:

“Phải thừa nhận mọi thứ đang đi nhanh hơn tôi tưởng…

Đây là những thứ tốt lành cho hệ sinh thái và động lực cho các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường.”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org