Pháp lý cryptocurrency tại Trung Quốc

Hoạt động khai thác Bitcoin ở Trung Quốc sẽ bị cấm hoàn toàn!

When Lambor 10/04/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Trung Quốc rõ ràng đang xem xét quyết định cấm khai thác Bitcoin ở quốc gia này, sau báo cáo của các nhà hoạch định trong ban chính phủ Trung Quốc.


Theo Reuters, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) cho biết, hiện họ đang xem xét quyết định hạn chế hoạt động mining Bitcoin.

Báo cáo NDRC cho biết:

“Hiện chúng tôi đang điều chỉnh cơ cấu ngành công nghiệp của quốc gia, bao gồm các danh mục được khuyến khích, hạn chế và loại bỏ.

Trong đó, hoạt động khai thác tiền mã hóa đã được đưa vào danh sách cân nhắc, cần loại bỏ ngay lập tức. Danh sách này đang được chỉnh sửa, cho đến ngày 07/05.”

Đề cập đến lý do cần hạn chế mining Bitcoin, NDRC cho biết:

“Khai thác tiền mã hóa bao gồm Bitcoin, đã không tuân thủ các luật và quy định liên quan. Hơn nữa, chúng lại còn không an toàn. Các lý do khác bao gồm, lãng phí tài nguyên và gây ô nhiễm môi trường.”

Trong thời gian cân nhắc cấm tuyệt đối mining Bitcoin, chính quyền được phép tăng giá điện cho các doanh nghiệp có liên quan; từ đó, buộc họ phải đóng cửa.

Ngoài ra, hoạt động sản xuất, bán và sử dụng các sản phẩm trong danh mục bị loại bỏ cũng bị cấm hoàn toàn.

Như tiendientu.org từng đề cập, những tin tức kiểu như thế này từ ​​Trung Quốc không phải là chuyện hiếm hoi. Bởi lẽ, Trung Quốc vốn từ lâu đã gắn liền với lệnh cấm các hoạt động liên quan đến Bitcoin nói riêng, tiền mã hóa nói chung trong quá khứ.

“Danh sách này liệt kê ra hàng ngàn quy trình/doanh nghiệp mang tính công nghiệp; thành 3 loại: 1) Thúc đẩy 2) Hạn chế 3) Loại bỏ. Trong đó, mining được xem là hoạt động được khuyến nghị nên loại bỏ.”

Tin tức này hẳn sẽ gây ra tình trạng FUD như đã thấy trước đó vào năm 2018, thời điểm Trung Quốc đang cân nhắc cấm ICO và tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Mya - Theo Chepicap

Follow Tiendientu on Telegram