Follow Tiendientu on Telegram

Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Khảo sát: 70% nhà quản trị tài chính tin cryptocurrency đóng vai trò quan trọng cho tương lai tài chính toàn cầu

When Lambor 14/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 141 nhà điều hành đầu tư thể chế, tương đương 70% nhà quản trị tài chính tin cryptocurrency đóng vai trò quan trọng trong tương lai của ngành tài chính.


Trong một cuộc khảo sát từ Greenwich Associates với chủ đề cryptocurrency, có 70% các nhà quản trị tài chính tin cryptocurrency đóng vai trò quan trọng cho tương lai của ngành tài chính. Tuy nhiên, 1/5 số còn lại bày tỏ thái độ trái ngược hoàn toàn.

Theo đó, có 10% đáp viên trả lời họ không cảm thấy cryptocurrency sẽ có thể nhận được quy mô chấp nhận trên toàn cầu; và 10% số khác nhận thấy chính quy định hà khắc sẽ khiến thị trường đi xuống.

Hầu hết người Mỹ đều biết đến cryptocurency

Một cuộc khảo sát khác từ YouGov Omnibuschỉ ra có 79% người Mỹ biết ít nhất một loại cryptocurrency, trong đó Bitcoin được biết đến nhiều nhất với hơn tỷ lệ 71/100%.

Theo sau đó là Ethereum với tỷ lệ nhận biết 13%.

Vài ngày trở lại đây, ETH đã khiến cộng đồng liên tục kêu than vì giảm về dưới 200 USD, có khi giảm mạnh xuống còn 167 USD.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, ETH đã tăng hơn 20%, nhảy vọt từ 188 USD đến 208 USD.

Khảo sát 70 nhà quản trị tài chính tin cryptocurrency đóng vai trò quan trọng cho tương lai tài chính toàn cầu
Nguồn: CoinMarketCap.

Nga không phải quốc gia biết đến cryptocurrency nhiều nhất

Trên thực tế, người Mỹ biết đến cryptocurrency nhiều hơn hẳn người Nga. Cuộc khảo sát từ công ty nghiên cứu Romir với quy mô 1.500 người vào ngày 7.8.2018, đã phát hiện sự thật bất ngờ trên.

Theo đó, có 44% người Nga đã nghe về cryptocurrency và 15% trong số đó cho biết họ hiểu rõ về chúng.

Thế hệ Millennials yeu thích cryptocurrency

Theo khảo sát của YouGov Omnibus, 36% đáp viên trả lời họ tin cryptocurrency sẽ được chấp nhận rộng rãi cho các giao dịch mua bán hợp pháp trong 10 năm tới.

Cryptocurrency thực sự phổ biến hơn với thế hệ millennials so với bất kỳ nhóm tuổi nào. 48% đáp viên thuộc nhóm millennials cho biết họ sẽ sử dụng tiền mã hóa thay cho đồng USD.

Cứ năm sinh viên Hoa Kỳ sẽ có một người trong đó sở hữu cryptocurrency (tỷ lệ 18/100%) là kết quả khảo sát từ Coinbase vào ngày 28.8.2018.

Theo đó, nhu cầu của giới sinh viên về các khóa học cryptocurrencyBlockchain ở cấp đại học cũng ngày càng tăng. Hơn một nửa các trường đại học top đầu ở Mỹ bắt đầu khai giảng các học về ngành công nghiệp mới nổi này.

Bitcoin là cứu cánh của nền kinh tế toàn cầu trong tương lai.

Foley, tác giả của nghiên cứu Khảo sát cryptocurrency năm 2018, cho biết”

“Sự quan ngại về quy định kết hợp với tổn thất giá trị khổng lồ của các cryptocurrency trong những tháng gần đây dự kiến ​​sẽ cản trở đầu tư.

Tuy nhiên, hầu hết đáp viên đều bày tỏ luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro pháp lý và đầu tư vào hoặc phát triển các doanh nghiệp crypto.”

Cuối cùng, Foley kết luận:

“Đại đa số đáp viên đều bày tỏ mong muốn có một khung quy định chặt chẽ hơn. 84% đáp viên cho rằng các dịch vụ liên quan đến crypto cần được điều chỉnh bởi chính phủ liên bang, tiểu bang hoặc cả hai.

68% số khác muốn có quy định rõ ràng cho các giao dịch mua bán cryptocurrency. Và 55% chia sẻ tiền mã hóa thật sự cần thiết khi thanh toán hàng hóa và dịch vụ.”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org