Libra Facebook

Khảo sát: 73% người Đức không thích dự án Libra

Farrier 18/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Châu Âu là một trong những khu vực có quan điểm tiêu cực về tác động của Facebook đến đời sống thường nhật. Trong một khảo sát tại Đức mới đây của tạp chí kinh doanh Wirtschaftswoche cho thấy kết quả khá tiêu cực về dự án Libra.


Libra là một dự án tiền mã hóa do Facebook đề xuất và có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp rất lớn trên toàn cầu. Nếu không nói là những kẻ lớn nhất. Libra mong muốn mang lại lợi ích về khía cạnh tài chính cho người dùng, giúp nhiều cá nhân có cơ hội để kết nối với tài chính kỹ thuật số.

Tuy nhiên, trong một khảo sát với 2,000 người có độ tuổi 16 trở lên tại Đức của tạp chí kinh doanh Wirtschaftswoche, đa số mọi người không muốn sử dụng sản phẩm này của Facebook.

Chỉ có 27% xem xét sử dụng Libra

Theo kết quả của cuộc khảo sát, chỉ có 27% người cho rằng họ sẽ xem xét sử dụng Libra để thanh toán nếu dự án đi vào hoạt động. Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng 73% số người còn lại từ chối thẳng thừng ý tưởng tiền điện tử Libra.

duc-khong-thich-libra-tiendientu.org-2

Quan điểm của họ xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân. 42% người nói rằng họ không tin tưởng vào Facebook. 31% còn lại cho biết rằng họ chỉ tin vào những đồng tiền được chính phủ phát hành.

Cuộc khảo sát này cũng cho thấy một thông tin khá thú vị. Những người càng lớn tuổi càng có xu hướng từ chối dịch vụ mà Facebook cung cấp. Trong nhóm tuổi 55 trở lên, 85% người nói rằng họ “không thể làm gì với đồng tiền kỹ thuật số của Facebook”.

Nhóm người có độ tuổi từ 22 đến 34 có tỉ lệ ủng hộ Libra cao nhất. Trong nhóm này, 42% người thể hiện thái độ khá cởi mở đối với stablecoin của Facebook.

Bộ tài chính Đức từ chối dự án Libra

Một số quốc gia châu Âu có cái nhìn không tốt về Facebook. Họ thường cho rằng sử dụng Facebook khá nguy hiểm vì công ty này kiểm soát toàn bộ thông tin người dùng và dùng nó cho những mục đích mà không ai biết được. Có lẽ sự chối bỏ dự án Libra cũng xuất phát từ thành kiến xấu này.

Giới quan chức của Đức và Pháp có sự phản kháng mạnh mẽ với dự án Libra. Họ tuyên bố sẽ ngăn chặn sự hình thành của dự án này. Bộ trưởng Bộ Tài Chính của Đức tuyên bố rằng những nhà hoạch định chính sách không thể chấp nhận các loại tiền tệ hoạt động song song như đồng Libra của Facebook.

Ngay sau tuyên bố này, chính phủ Đức cũng tiết lộ việc chấp thuận công nghệ blockchain. Đây là một chiến lược nhằm ngặn chặn stablecoin trở thành một đồng tiền thay thế và đe dọa đến chủ quyền quốc gia.

Libra nhận được sự ủng hộ đầu tiên từ quốc hội Mỹ

Hiện tại, đã có tất cả 7 thành viên rời khỏi liên minh Libra. Bao gồm PayPal, VISA, MasterCard, eBay, Stripe, Booking Holdings và Mercado Pago. Sự kiện này đến từ việc 2 thượng nghị sĩ đã viết thư gửi trực tiếp đến CEO của Mastercard, VISA và Stripe để cảnh báo họ về những rủi ro khi tham gia Libra.

Thêm vào đó là những chỉ trích đến từ quốc hội Mỹ. Vào cuối tháng này, Mark Zuckerberg dự kiến sẽ giải trình trước quốc hội Mỹ về dự án Libra.

duc-khong-thich-du-an-libra-tiendientu.org-3
Vào cuối tháng này, Mark Zuckerberg dự kiến sẽ giải trình trước quốc hội Mỹ về dự án Libra.

Bên cạnh sự phản đối thì vẫn tồn tại những người ủng hộ dự án Libra. Thượng nghị sĩ Sen. Mike Rounds đã lên tiếng ủng hộ dự án Libra. Ông đã viết thư gửi cho Anchorage, một thành viên của liên minh Libra. Trong lá thư, ông thể hiện sự tán thành dự án do Facebook dẫn đầu. Ông xem nó như một ví dụ về tiến bộ công nghệ và nó thật sự cần thiết để hỗ trợ người dùng ở Mỹ.

“Thật không may khi mọi người lại khước từ một giải pháp mới có thể kết nối nhiều người Mỹ đến với các dịch vụ tài chính hơn.”

Để cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường tiền mã hóa, hãy tích cực theo dõi tiendientu.org nhé!

Follow Tiendientu on Telegram