Follow Tiendientu on Telegram

Đồng XRP và hệ sinh thái Ripple

Khảo sát: Các nhà đầu tư Nhật Bản thích Bitcoin và Ripple hơn Ethereum

Tris 16/06/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Một khảo sát được thực hiện bởi sàn giao dịch tiền điện tử BitMax cho thấy người Nhật khá thích Ripple (XRP). Đứng trước yêu cầu phải chọn tài sản kỹ thuật số yêu thích nhất, hầu hết những người tham gia khảo sát chọn Bitcoin, Ripple, rồi mới đến Ethereum.

Nhà đầu tư Nhật Bản yêu thích Ripple (XRP)

BitMax Nhật Bản đã đăng một cuộc khảo sát lên Twitter, nhằm kiểm tra xem những người theo dõi họ đang dành tình cảm cho loại tiền điện tử nào.

Theo đó, tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường – Bitcoin (màu vàng) chiếm vị trí đầu tiên với 26% số phiếu. Ripple (màu hồng) cũng được yêu thích không kém, với 25% phiếu bầu. Tuy xếp thứ hai về vốn hóa thị trường, nhưng Ethereum (màu đỏ) không chiếm được nhiều tình cảm của giới đầu tư Nhật Bản. Chỉ 9% trong số tất cả những người tham gia đã bỏ phiếu ủng hộ ETH.

Như biểu đồ trên hiển thị, 40% số phiếu còn lại được phân phối giữa các altcoin phổ biến khác. Đó là NEM, Mona, Nano, Chiliz, LINK..

Cập nhật gần đây của Ripple

Ripple, giao thức thanh toán và là công ty đứng sau tiền điện tử XRP, gần đây đã mở rộng dịch vụ của mình. Chẳng hạn, công ty đã ký hai hợp tác tại Thái Lan, bắt tay với một công ty fintech có tên là DeeMoney và với ngân hàng lâu đời nhất đất chùa Vàng – Siam Commercial Bank (SCB).

Ngân hàng đã tạo ra một ứng dụng có tên SCB EASY để thanh toán xuyên biên giới, trong khi công ty fintech DeeMoney sẽ sử dụng RippleNet để chuyển tiền quốc tế hiệu quả hơn, rẻ hơn và nhanh hơn.

Hôm qua, RippleNet Cloud đã công bố việc hợp tác với ngân hàng Banco Rendimento của Brazil. RippleNet Cloud cho phép các ngân hàng sử dụng công nghệ Ripple hoàn toàn trên đám mây.

Tuy nhiên, giá XRP đã không đạt hiệu suất ấn tượng như công ty chủ quản. Giống như hầu hết các tài sản kỹ thuật số khác, XRP đã lao dốc trong đợt bán tháo giữa tháng 3 và chạm đáy dưới $0,11. Gần đây, XRP đã dần hồi phục và hiện đang giao dịch ở mức $ 0,192.

Giá XRP hiện tại:

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org