Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Khảo sát toàn cầu của Deloitte: gần 40% CEO cho rằng công nghệ Blockchain đã bị thổi phồng

phungtram 18/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu logo Trong một cuộc khảo sát toàn cầu gần đây của Deloitte, có khoảng 39% các giám đốc điều hành cấp cao cho rằng công nghệ blockchain đã bị thổi phồng.


Gần đây, Deloitte đã tiến hành một cuộc khảo sát với 1.053 CEO của các doanh nghiệp có doanh thu hàng năm lớn hơn 50 triệu USD tại 7 quốc gia tiêu biểu. Bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Canada, Mexico, Đức, Pháp và Trung Quốc.

39% CEO đồng ý Blockchain bị thổi phồng

Trong phần câu hỏi liên quan đến quan điểm chấp nhận blokchain, 39% các CEO cho rằng blockchain đã bị thổi phồng quá mức. Tại Hoa Kỳ, con số này là 44% cao hơn 34% số người khảo sát cho rằng blockchain đã bị thổi phồng hồi năm 2016.

Tuy nhiên, có đến 84% CEO đồng ý rằng công nghệ blockchain đang mở rộng quy mô phát triển và sẽ chính thức được sự chấp nhận rộng rãi.

Theo ý kiến của Big Four, niềm tin blockchain sẽ phát triển trong tương lai bắt nguồn từ sự tăng giá trị của thị trường Tiền mã hóa trong vòng 1,5 năm qua, phản ánh sự chuyển hóa theo hướng thực tiễn trong lĩnh vực blockchain.

Độ chịu chi của các CEO vào Blockchain trong năm 2019

Theo kết quả thống kê của Deloitte, chỉ có 16% CEO có kế hoạch đầu tư từ 10 triệu USD trở lên vào công nghiệp blockchain trong năm tới. Ở định mức đầu tư từ 5 đến 10 triệu USD dành cho blockchain, có 23% các CEO dự kiến sẽ đầu tư trong năm 2019.

Phần trăm các CEO có kế hoạch đầu tư vào Blockchain trong năm 2019

Theo cấp độ quốc gia, 13% các CEO tại Mỹ có dự định đầu tư hơn 10 triệu USD vào công nghệ blockchain trong năm tới. Trong khi đó, có đến 20% các CEO tại Pháp hào hứng đầu tư trên 10 triệu USD vào blockchain.

Phần trăm các CEO của mỗi quốc gia đầu tư vào Blockchain trong năm 2019

Lợi thế vượt trội của Blockhain so với các hệ thống hiện có

Khi được hỏi về các ưu thế vượt trội nhất của Blockchain, 32% các CEO đề cao yếu tố tốc độ xử lý thông tin trong thời gian thực của nền tảng công nghệ mới nổi này. 28% các CEO tin rằng blockchain có thể giúp tăng doanh số hay tạo ra các mô hình doanh nghiệp mới. 21% CEO cho rằng blockchain có tính bảo mật tốt hơn hay rủi ro thấp hơn.

Từ thống kê, chỉ có 2% các CEO nhận định Blockchain không có ưu thế vượt trội nào so với các hệ thống hiện có.

Lợi thế vượt trội của Blockhain so với các hệ thống hiện có

Aquarius - Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram