Follow Tiendientu on Telegram

Nhà sáng lập Ethereum chỉ trích các sàn giao dịch tập trung

Khi bị Vitalik Buterin “đá đểu”, đây là cách CEO Binance đáp trả

Abraham 11/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Mới đây CEO của Binance đã phản pháo lại bình luận của Vitalik Buterin về chuyện hy vọng các sàn giao dịch tập trung cháy thành tro.


Khi Vitalik Buterin nói…

Trong cuộc thảo luận với Tech Crunch, Buterin có đề cập đến lý do tại sao anh không phải là fan hâm mộ của các sàn giao dịch tập trung:

Cá nhân tôi chắc chắn hy vọng những sàn giao dịch tập trung sẽ cháy thành tro càng nhiều càng tốt. Trước hết, tôi nghĩ rằng khía cạnh fiat-to-crypto là rất khó để trở nên phi tập trung bởi vì cuối cùng bạn vẫn phải giao tiếp với thế giới fiat, và thế giới fiat là một cổng tập trung cơ bản. Vì vậy, tôi nghĩ rằng có những dịch vụ đang tồn tại rất khó để trở nên phi tập trung.

Về khía cạnh crypto-to-crypto, tôi nghĩ rằng mọi thứ chỉ đang là khởi đầu và công nghệ sẽ ngày càng thay đổi theo thời gian. Và tại một thời điểm nào đó, chúng ta sẽ thấy một thế giới mà có thể dễ dàng để biến đổi một token sang bất kỳ loại nào khác.

Về cơ bản, với những sàn giao dịch phi tập trung hiện nay, một trong những ưu điểm là khả năng sử dụng, bạn không phải đăng ký, đăng nhập, tạo tài khoản, đi tới một số giao diện web ngu xuẩn. Tất cả những gì bạn cần làm là gửi token đến một địa chỉ, và sau đó bạn ngay lập tức nhận được token từ một địa chỉ khác. Với quan điểm trải nghiệm người dùng, điều này thật tuyệt.”

tiendientu.org-tai-sa-vitalik-buterin-cam-ghet-cac-san-giao-dich-tap-trung

→ Tại sao Vitalik Buterin căm ghét các sàn giao dịch tập quyền?

…Changpeng Zhao đáp trả

Sau khi nghe được bình luận này, CEO của Binance đã trả lời Buterin trên Twitter như sau:

Đừng nên hy vọng người khác “cháy thành tro”. Hãy mở rộng lòng bao dung, và đánh giá cao thực tế rằng chúng tôi là một phần của một hệ sinh thái, không phải là các dự án độc lập. Để nhận ra rằng, điều này không chỉ dành cho các sàn giao dịch fiat (và tập trung):

  1. tất cả coin sẽ ít thanh khoản hơn (thậm chí vốn hoá thị trường / giá / ảnh hưởng / tác động, vv).
  2. ngành công nghiệp này sẽ nhỏ hơn
  3. ngành công nghiệp này sẽ phát triển chậm hơn

Có lẽ là giảm đi 10 lần. Đừng chỉ vì ai đó đang làm một công việc thấp kém, mà đánh giá họ là bẩn thỉu.”

CEO Binance, Changpeng Zhao Bitcoin vẫn giữ vững vị thế dù sụt giảm hơn 70% giá trị 1

“Tôi không bận tâm về anh ta”

Vậy nên:

  1. Phi tập trung là một phương tiện, không phải là đích đến. Mục tiêu là gia tăng tự do và lựa chọn. Hãy để mọi người chọn những gì họ muốn. Tại thời điểm này, nhiều người dường như chọn các sàn giao dịch tập trung hơn là phi tập trung, và họ có những lý do chính đáng để chọn nó.
  2. Không có sự phân quyền tuyệt đối. Các dự án với các đội nhóm cốt lõi vẫn đang là tập trung. Hôm nay, Vitalik có thể có nhiều quyền lực hơn so với bất kỳ ai khác trong ngành, và đã sử dụng nó, với tư cách là cố vấn cho các dự án, do đó điều này đã góp phần quyết định số phận của họ, ít nhất là số phận của ICO đó nằm ở mức độ cao hơn.
  3. “Sự phân cấp” không an toàn hơn so với mặc định. Vậy tại sao chúng ta lại có ETC và ETH ngày hôm nay?
  4. Hiệu quả và khả năng thích ứng cũng cần xem xét. Một bước nhỏ hướng tới phi tập trung / tự do là được thông qua bởi 1,2 tỷ người hơn là chỉ một tá người.

Đừng nói tôi sai, tôi làm tất cả cho blockchain / phi tập trung / tự do. Nhưng tôi không hy vọng bất cứ ai hay bất cứ điều gì “cháy thành tro”. Điều này chẳng hay ho gì, ngay cả khi đó là Vitalik nói. Tôi không bận tâm về anh ta, tôi cho rằng anh ta chỉ không thích sự tập trung, điều này là tốt.”

Theo Bitcoinvietnamnews.com

 

Follow Tiendientu on Telegram