Follow Tiendientu on Telegram

Hợp đồng tương lai Bitcoin

Khi Bitcoin thành “stable coin”, hợp đồng tương lai cũng không buồn “nhúc nhích”

When Lambor 06/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Bitcoin đã ổn định một cách bất bình thường trong những tuần của tháng 10/2018 vừa qua. Và sự sụt giảm biến động của BTC cũng lan tỏa đến thị trường giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin – khiến phân khúc này ghi nhận mức thấp kỉ lục trong lịch sử hoạt động từ khi ra đời đến nay.


Biến động Bitcoin chạm đáy lịch sử trên thị trường tương lai

Theo Kevin Davitt – tư vấn viên cấp cao tại CBOE Global Markets, sàn giao dịch phái sinh có trụ sở tại thành phố Chicago (Mỹ) này vừa đánh dấu một tháng 10 ít biến động nhất lịch sử.

Trong video tổng kết hàng tuần mới nhất của CBOE, Davitt chia sẻ:

Tuần gần đây nhất – kết thúc vào ngày 26/10 – chứng kiến tính biến động chạm mức thấp nhất khi chênh lệch giữa đỉnh và đáy chỉ là 3%. Nếu ta nhìn qua mức biến động giữa các tuần với nhau trong tháng 10, con số ấy cũng chỉ đạt 6,6% – là trung bình tháng thấp nhất từ trước đến nay.”

Sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin kể từ khi được ra mắt hồi tháng 12/2017 đến nay đã ghi nhận mức biến động trung bình tháng lên đến 15,65% – nghĩa là cao hơn gấp đôi so với con số của tháng 10 vừa qua. Ngay cả tuần hoạt động sôi nổi nhất trong tháng cũng chỉ khiến giá Bitcoin lên xuống có 8%.

Trước đó, Davitt đã chỉ ra trong bài phân tích định kỳ rằng mức biến động 20 ngày của Bitcoin thậm chí đã giảm về ngang bằng và thậm chí thấp hơn những cổ phiếu thanh khoản cao nhất Wall Street như Amazon, Netflix, Nvidia và Apple.

Giá cryptocurrency ổn định, nhưng đây có phải là điều tốt?

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia phân tích tiếp tục bất đồng quan điểm với nhau về việc sự ổn định hiện tại của Bitcoin có phải là tín hiệu tốt hay không.

Tom Lee – một trong những nhà đầu tư cryptocurrency sớm nhất Wall Street – chia sẻ ông “cảm thấy ngạc nhiên” trước cách tiền mã hóa đang trở nên ổn định hơn thị trường chứng khoán đầy sóng gió.

Trong khi đó, CEO sàn BitMEX là Arthur Haynes thì tiếp tục thể hiện lập trường tiêu cực, dự báo Bitcoin sẽ còn chật vật trong ít nhất 18 tháng nữa.

Jean - Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org