bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Khi đồng sáng lập Apple tham gia vào Blockchain: Khen ngợi cryptocurrency như Internet thời kỳ đầu

Icon 22/08/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-7Jh Icon copy link
Bitdeal

 Steve Wozniak, đồng sáng lập Apple cùng với Steve Jobs, gần đây đã tuyên bố sẽ góp mặt trong một startup về Blockchain, đánh dấu lần đầu tiên tham gia vào lĩnh vực mới nổi này. Trong cuộc phỏng vấn nhanh, Wozniak (Woz) cũng đã đề cập đến cryptocurrency, tỏ ra khá lạc quan về triển vọng của chúng trong tương lai.

Wozniak cảm thấy đầy hứng thú với cryptocurrency

Tại hội nghị ChainXchange, Las Vegas, Hoa Kỳ ngày 13 – 15.8.2018, vị kỹ sư máy tính nổi tiếng ở tuổi 68 này trước tiên đã chia sẻ quan điểm của mình về Bicoin:

“Tôi thích theo kịp với những mới mẻ. Và Bitcoin đã thu hút sự chú ý của tôi. Nó sở hữu nhiều khía cạnh tuyệt vời mà các công nghệ tôi biết có thể khai thác triệt để. Không một ai biết người sáng tạo ra Bitcoin là nhân vật huyền thoại nào.

Thêm vào đó, Bitcoin hoàn toàn không sở hữu bất kỳ cấu trúc tập trung hóa nào. Network này được tạo lập 100% từ toán học.”

Woz vốn nổi tiếng trong lịch sử khoa học máy tính, là huyền thoại sống sánh ngang với Steve Jobs. Hai người đồng sáng lập Apple, hiện là công ty có giá trị nhất trong lịch sử nhân loại, vào năm 1976.

Khi đồng sáng lập Apple tham gia vào Blockchain Khen ngợi cryptocurrency như Internet thời kỳ đầu 3
Steve Wozniak, đồng sáng lập Apple đặc biệt hứng thú với cryptocurrency, nhất là Bitcoin.

Ở thời điểm đó, Jobs nhận nhiệm vụ lo chu toàn các hoạt động kinh doanh như tài chính, marketing,… còn Woz là bộ não, xây dựng cơ cấu điện toán cá nhân, mở ra một lĩnh vực mới có thể được xem là thay đổi thế giới.

Sau đó, ông tiếp tục chia sẻ:

“Toán học đến với tôi hoàn toàn tự nhiên và tốt hơn nhiều so với con người… Tôi tin tưởng những điều hoàn toàn tự nhiên nhiều hơn những gì con người tạo nên. Nếu như mỗi năm con người tạo ra tiền tệ, kiểm soát chúng, phát hành USD liên tục thì Bitcoin miễn dịch với điều đó.”

Cách mạng khoa học máy tính trong không gian crypto khi Internet bắt đầu phổ biến

Woz đã giúp Steve Jobs xây dựng Apple từ những ngày tháng sơ khai nhất, Tuy nhiên, sau khi công ty dần phát triển, năm 1985, Woz rời khỏi Apple và tiếp tục làm rất nhiều công việc từ thiện, phát minh ra Universal Remote,…

Ông thậm chí còn tổ chức các chương trình nhạc pop. Cuối cùng, Woz được xem như đại sứ đầu tiên trong lĩnh vực khoa học máy tính.

Sau khi bán toàn bộ số BTC đang có và tránh xa khỏi những biến động giá liên hồi trên thị trường, Wozniak đã đánh dấu sự trở lại của mình bằng một màn chào sân vô cùng hoành tráng – Ông dự định tham gia vào một startup Blockchain mang tên Equi.

Sau tiết lộ đầy hào hứng trên, Woz hết lời ca ngợi những lợi ích mà công nghệ Blockchain mang lại:

“Sẽ sớm thôi, tôi sẽ tham gia vào một công ty chuyên về Blockchain. Cách tiếp cận của chúng tôi không giống như cách tiếp cận với một loại tiền tệ mới, hoặc thiếu tính trung thực. Chúng tôi không dùng scandal hay sự kiện để đẩy giá trị lên.

Equi như một phần cổ phiếu công ty. Công ty này đang được các nhà đầu tư đổ tiền vào với hồ sơ theo dõi lớn ở những dự án tốt, có thể sinh lời cao như các tòa căn hộ cao cấp ở Dubai.”

Tiendientu.org 3 nhà điều hành mạng lưới viễn thông lớn nhất Trung Quốc bắt tay nghiên cứu Blockchain 1
Nguồn: Internet.

Nhà đồng sáng lập Apple tiếp tục lý giải niềm đam mê tột cùng của ông với công nghệ Blockchain:

“Blockchain sở hữu đặc tính độc lập cực kỳ cao! Nó giống như Internet nhưng lại hoàn toàn mới… Tôi đã không kiềm được sự kinh ngạc trước công nghệ đằng sau nó.

Tôi đã gặp nhiều người làm việc ở lĩnh vực bất động sản, các loại hệ thống Uber,… Tuy nhiên, không ít người có thể nhận ra được giá trị của Blockchain và điều này làm tôi nhớ đến những ngày đầu của Internet.”

Wozniak không tiết lộ thêm thông tin về dự án, cũng như vị trí của ông trong Equi (cố vấn, nhà đầu tư, nhà truyền giáo,…).

Tuy nhiên, với sự góp mặt của Woz, dự án này được kỳ vọng sẽ mang lại tính thiết thực cao và cung cấp nhiều giải pháp tiện ích trong cuộc sống.

Woz có tin vào Ethereum không?

Woz đã đẩy không khí ở hội nghị lên đến đỉnh điểm thông qua so sánh Blockchain Ethereum như một loại App Store của Apple.

Theo ông, cả hai nền tảng đều cho phép hàng triệu công ty phát triển các ứng dụng của họ và đặt chúng vào một thị trường rộng lớn hơn.

Điểm khác biệt là Ethereum không tập trung kiểm soát các ứng dụng chạy trên nền tảng, một thuộc tính mà Apple liên tục cập nhật từng ngày.

Steve Wozniak, đồng sáng lập Apple
Nguồn: Internet.

Woz kết luận:

“Ethereum cung cấp nhiều công cụ cho ứng dụng Blockchain của riêng bạn… Tôi thấy nhiều người sử dụng Ethereum hơn theo cách đó.”

Tuy nhiên, trái ngược với quan điểm lạc quan hiện tại, đầu năm 2018, Woz từng khẳng định công nghệ Blockchain là bong bóng dù chúng hoàn toàn phân quyền và đáng tin cậy.

Nhìn chung, dù không có lập trường vững vàng về Blockchain nhưng Woz tỏ ra khá lạc quan và ủng hộ Bitcoin triệt để. Vị kỹ sư máy tính huyền thoại này từng khẳng định Bitcoin là vàng số hóa duy nhất trong một cuộc phỏng vấn ngày 4.6.2018.

-> Xem thêm: Khi Jack Ma gọi Bitcoin là bong bóng, đồng sáng lập Apple lại nói ngược lại

Mya - Theo EthereumWorldNews

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: đồng sáng lập Apple tham gia vào Blockchain, Steve Wozniak tham gia vào Blockchain

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle